Cuộc sống

Bỏ đi khi mới cưới được 5 ngày, cô dâu nêu nguyên nhân và điều kiện quay về khiến ai nấy “ngã ngửa”

Hành động của cô dâu khiến nhiều người không khỏi thấy hiếu kỳ và tò mò về cuộc hôn nhân của đôi vợ chồng trẻ sau sự việc này.

Trang tin 163 vào hôm 5/1 vừa đưa tin về vụ việc cô dâu bỏ đi khỏi nà chồng chỉ sau 5 ngày cưới. Theo đó, sự việc “dở khóc dở cười” này xảy ra ở thôn Nam Đàm, thành phố Hoặc Châu, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc.

Nhân vật chính trong câu chuyện là anh chàng Tiểu Diêm và cô gái tên Tiểu Vũ, đều 22 tuổi. Hai người quen biết nhau vào tháng 4/2020 nhờ được mai mối. Sau 4 tháng hẹn hò và tìm hiểu, cặp đôi đi tới quyết định đăng ký kết hôn và tổ chức lễ cưới, chính thức “về chung một nhà”.

Tuy nhiên, chỉ 5 ngày sau khi làm đám cưới, Tiểu Vũ đột ngột bỏ về nhà mẹ đẻ và không quay lại nữa. Theo lời kể của me chú rể Tiểu Diêm, cô dâu khi bỏ đi đã mang theo quyển sổ tiết kiệm của gia đình bà.

Khó hiểu trước hành động của vợ và vẫn còn tình cảm, Tiểu Diêm sau đó nhiều lần tới nhà vợ để đón cô về. Khi này, nhà gái lại đưa ra yêu cầu oái oăm, buộc nhà trai phải đưa thêm 100.000 NDT (khoảng 368 triệu đồng). Gia đình Tiểu Diêm không đồng ý với yêu cầu này khiến cuộc hôn nhân của đôi trẻ rơi vào bế tắc, mỗi người sống một nơi khi chỉ vừa mới cưới.

Về sau, Tiểu Diêm đưa người hòa giải và cả phóng viên tới nhà Tiểu Vũ. Tới lúc đó, anh mới biết rõ nguyên nhân khiến vợ kiên quyết làm như vậy. Trước phóng viên và người hòa giải, Tiểu Vũ cho hay trong đêm tân hôn, cô lần đầu tiên được nhìn thấy đôi chân của chồng.

Theo mô tả của Tiểu Vũ, chân của Tiểu Diêm có dị tật bẩm sinh, không chỉ không có 2 ngón chân cái mà các ngón chân còn lại đểu có độ dài bất thường và cong cong. Dù vậy, dị tật này không hề ảnh hưởng tới cuộc sống thường ngày cùng công việc của Tiểu Diêm.

Nhìn thấy bàn chân dị tật của người chồng, Tiểu Vũ nảy lên suy nghĩa rằng nhà trai đã lừa dối mình, cố gắng che dấu việc này trước khi cưới thay vì nói thẳng với cô. Nghe con gái kể lại, bố mẹ Tiểu Vũ cũng đồng ý với con gái, cho rằng không nên tiếp tục cuộc hôn nhân này.

Hoang mang và cảm thấy bị lừa dối khi nhìn thấy dị tật ở chân chồng vào đêm tân hôn, cô dâu bỏ về nhà mẹ đẻ sau 5 ngày đám cưới. Ảnh minh họa

Sau nhiều lần hòa giải ở tòa, cặp đôi cuối cùng không ly hôn, gia đình Tiểu Diêm cũng đồng ý bồi thường cho cô dâu 200.000 NDT (khoảng 716 triệu đồng). Vậy nhưng về sau, Tiểu Vũ vẫn nhất quyết không trở về nhà chồng. Trong khi đó, gia đình Tiểu Diêm mặc dù đã đồng ý bồi thường nhưng lại không thực hiện.

Kéo dài nhiều ngày, Tiểu Vũ quá mệt mỏi và cảm thấy không thể tin tưởng Tiểu Diêm cùng gia đình anh thêm nữa, quyết định trả lại nhà trai 120.000 NDT (hơn 429 triệu đồng) tiền sính lễ, chấm dứt cuộc hôn nhân kéo dài 5 ngày.

Trước đó, có nhiều trường hợp cô dâu bỏ đi sau vài ngày cưới hoặc hủy hôn ngay trong ngày cưới vì những lý do “trời ơi đất hỡi” khiến cộng đồng mạng được phen bàn tán rôm rả. Điển hình là câu chuyện xảy ra ở một đám cưới tại Rasulabad, bang Uttar Pradesh, Ấn Độ, cô dâu ngừng đám cưới chỉ vì chú rể… dốt toán.

Cụ thể, khi đám cưới đang diễn ra vui vẻ và sôi nổi, cô dâu bất ngờ hỏi chú rể: “15+6 bằng mấy?”. Nghe câu hỏi đó, mọi người bật cười, cho rằng cô dâu đang muốn trêu đùa và có dụng ý trong câu hỏi này. Tất cả đều chăm chú nhìn đầy mong chờ, rồi “ngã ngửa” khi chú rể trả lời sai phép tính đơn giản, cho ra kết quả 17 thay vì 21. Cô dâu chán nản, cho rằng chú rể dốt toàn như vậy đồng nghĩa với trình độ học vấn thấy liền quyết định từ hôn, xách váy bỏ về giữa đám cưới.

Đáng chú ý, bố của cô dâu cũng hết sức ủng hộ quyết định này của con gái, cho rằng nhà trai đã cố tình che dấu trình độ học vấn của chú rể nên mới đi tới tình cảnh trớ trêu đó.

"Bất kể đứa trẻ nào học hành tử tế thì cũng sẽ dễ dàng trả lời được câu hỏi dễ ợt này", ông nói.

Tác giả: Đinh Kim (T/h)

Nguồn tin: doisongphapluat.com

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP