Trong nước

Bộ Công Thương lên tiếng vụ Phó Chánh văn phòng Ban chỉ đạo 389 bị tố lừa đảo

Tối 21/9, bộ Công Thương đã thông tin một số nội dung liên quan đến việc có đơn thư tố cáo ông Vũ Hùng Sơn, là công chức của bộ Công Thương, hiện đang là Phó Chánh văn phòng Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389).

Bộ Công Thương cho biết, thời gian qua, Bộ nhận được đơn thư của công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Tài chính Thái Bình Dương do ông Duy Đức Tuấn - Chủ tịch HĐQT, đứng đơn tố cáo liên quan đến ông Vũ Hùng Sơn.

Bộ Công Thương cho biết vụ việc tố cáo là quan hệ dân sự và xảy ra trước khi ông Vũ Hùng Sơn trở thành công chức của bộ Công Thương, không liên quan đến việc thực hiện nhiệm vụ, công vụ trong chức trách của bộ Công Thương. Bộ Công Thương đã có văn bản gửi các cơ quan có thẩm quyền để xử lý vụ việc.

Các đơn vị chức năng của bộ Công an, Công an TP.Hà Nội đã thụ lý, kết luận tại 3 văn bản và xác định không có việc ông Vũ Hùng Sơn lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Tài chính Thái Bình Dương theo như đơn tố cáo.

Ông Vũ Hồng Sơn.

Về vấn đề này, bộ Công An đã có báo cáo Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình về việc giải quyết đơn tố cáo của công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Tài chính Thái Bình Dương.

Đồng thời, Cơ quan CSĐT bộ Công an đã có văn bản gửi ông Duy Đức Tuấn - Chủ tịch công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Tài chính Thái Bình Dương, thông báo kết quả giải quyết đơn thư tố cáo của ông Duy Đức Tuấn. Cơ quan CSĐT Công an TP.Hà Nội theo thẩm quyền cũng đã có thông báo kết quả giải quyết tố giác theo đơn của ông Duy Đức Tuấn.

Về phía bộ Công Thương, cơ quan này đã có văn bản báo cáo nội dung vụ việc đến các cơ quan có thẩm quyền, gồm: Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng, Văn phòng Trung ương Đảng, Ban Tổ chức Trung ương, Văn phòng Chính phủ. Vấn đề này cũng đã được Bộ trưởng bộ Công Thương trả lời Đại biểu Quốc hội bằng công văn.

Đến ngày 15/9/2020, bộ Công Thương tiếp tục nhận được đơn cáo của ông Duy Đức Tuấn tố giác ông Vũ Hùng Sơn với nội dung tương tự. Thực hiện quy trình, thủ tục hiện hành, bộ Công Thương có Công văn chuyển hồ sơ vụ việc tới Công an TP.Hà Nội để xử lý theo thẩm quyền.

Ông Vũ Hùng Sơn là Phó Chánh Văn phòng 389 (sinh năm 1984). Trước đó, ông được biết đến là cán bộ được bổ nhiệm thần tốc khi chỉ trong 8 tháng liên tục thay đổi vị trí công tác trong bộ Công Thương. Cụ thể, từ đầu tháng 2/2015, ông Sơn trúng tuyển vào vị trí Giám đốc Trung tâm Thông tin công nghiệp và thương mại thuộc bộ Công Thương.

Chỉ nửa năm sau, ông Sơn tiếp tục được bổ nhiệm làm thư ký của nguyên Bộ trưởng bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng. Tháng 10/2015, ông được giao phụ trách Văn phòng bộ Công Thương khi khuyết vị trí Chánh Văn phòng.

Tác giả: Thu Huyền

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP