Xã hội

Bị mẹ kiểm tra điện thoại, bé gái 13 tuổi nhảy lầu tự tử

Vì giận mẹ kiểm tra điện thoại của mình nên một bé gái 13 tuổi ở TP. HCM đã nhảy từ lầu 8 chung cư.

Bé gái nhảy lầu tự tử vì bị kiểm tra điện thoại - Ảnh: Minh họa

Theo Pháp luật TP. HCM, ngày 21/11, thông tin từ khoa cấp cứu, bệnh viện (BV) Nhi đồng 2 (TP.HCM) cho biết vừa tiếp nhận bệnh nhi nữ L.A.Q. (ngụ quận 10) được BV Nhân dân 115 chuyển đến vào khuya 20/11.

Thông tin ban đầu, BV Nhân dân 115 ghi nhận bé gái bị chấn thương do nhảy từ lầu 8 chung cư. Qua thăm khám các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhi bị dập gan.

Bé gái hiện đang tỉnh táo, được theo dõi sát và điều trị bảo tồn gan. Cùng với đó BV cũng cử bác sĩ tâm lý để thăm khám, tư vấn cho bé. Hiện sức khỏe của bệnh nhi đã ổn định.

Trò chuyện với bác sĩ, bé Q. cho biết do giận mẹ kiểm tra điện thoại của mình nên nhảy lầu tự tử vào lúc 20h30 ngày 20/11. May mắn là bé không rơi thẳng xuống đất mà rớt xuống mái tôn lầu 2, sau đó rơi xuống đụng xe máy rồi mới tiếp đất.

Chia sẻ với Thanh niên về trường hợp này, bác sĩ CK.I Phạm Hoàng Minh Khôi, khoa cấp cứu BV Nhi đồng 2, cho biết gần đây, BV tiếp nhận rất nhiều trẻ bị chấn thương do tự tử. Nguyên nhân thường là do trẻ đi chơi về trễ và bị bố mẹ la nên có hành động gây hại cho bản thân mình.

Theo bác sĩ Phạm Hoàn Minh Khôi, các bé trong độ tuổi dậy thì tính tình nhạy cảm, ít nghe lời người lớn và đôi khi khá bướng bỉnh. Do vậy, quý phụ huynh cần nắm tâm lý của con để có cách hướng dẫn, xử lý tình huống của con trẻ cho đúng, tránh trường hợp đáng tiếc.

Tác giả: Quỳnh Chi

Nguồn tin: Báo Đời sống và Pháp luật

  Từ khóa: nhảy lầu , tự tử , bé gái

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP