Thế giới

Bị điều tra, "ngài trong sạch" nhảy lầu tự tử

Nghị sĩ Roh Hoe-chan, một gương mặt nổi bật trong chính trường Hàn Quốc, vừa được tìm thấy tử vong trong một vụ nghi nhảy lầu tự tử ở thủ đô Seoul hôm 23-7.

Cảnh sát cho biết thi thể ông Roh Hoe-chan, thành viên đảng Công lý đối lập, được tìm thấy gần một khu căn hộ ở Seoul sáng ngày 23-7.

Hãng tin Yonhap đưa tin ông Roh nhảy từ tòa nhà xuống đất sau khi để lại thư tuyệt mệnh với nội dung xin lỗi gia đình. Tuy nhiên, cảnh sát chưa xác nhận thông tin này.

Mẹ và em trai của ông Roh sống tại khu căn hộ nói trên.

Ông Roh Hoe-chan. Ảnh: Yonhap

Cảnh sát tại nơi phát hiện thi thể ông Roh. Ảnh Yonhap

Ảnh: Yonhap

Bi kịch xảy ra một ngày sau khi ông Roh từ Mỹ trở về nước. Trước khi tự tử, nghị sĩ có biệt danh "Ngài trong sạch" này đang bị điều tra về cáo buộc nhận tiền gây quỹ chính trị trái phép.

Cụ thể, nghị sĩ 3 nhiệm kỳ này bị nghi nhận 50 triệu won từ một luật sư thân cận với blogger nổi tiếng có biệt hiệu là Druking. Blogger này đang dính đến vụ gian lận thăm dò ý kiến trên mạng.

Cáo buộc trên đã làm hoen ố hình ảnh một chính khách trong sạch và có tư tưởng cải cách của ông Roh. Trong lá thư tuyệt mệnh nói trên, ông Roh thừa nhận có nhận tiền nhưng khẳng định không làm gì sai trái.

Hàn Quốc thuộc số những quốc gia phát triển có tỉ lệ tự tử cao. Nước này từng chứng kiến không ít vụ tự tử đình đám trong những năm qua, trong đó có một cựu tổng thống và một số lãnh đạo doanh nghiệp

Tác giả: P.Võ

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP