Pháp luật

Bị đánh khi tố cán bộ nhận hối lộ: Sự thật nóng?

Ông T khẳng định, hoàn toàn không có chuyện ông thuê giang hồ đánh ông Nguyễn Văn Hôm (trú xã Cư Elang).

Ông N.Q.T - cán bộ địa chính xã Cư Elang, huyện Ea Kar (Đắk Lắk) khẳng định với báo Đất Việt thông tin trên vào sáng ngày 24/10 liên quan đến vụ giang hồ đánh rách mặt người tố cán bộ nhận hối lộ.

"Tôi có nghe đâu việc ông Hôm bị đánh là do ông này có mâu thuẫn với một chủ chăn nuôi vịt. Có nhiều thông tin nói rằng, vì ông Hôm tố cáo tôi nhận hối lộ nên tôi thuê người đánh nhưng hoàn toàn không có chuyện đó.

Ông Hôm cứ gửi đơn lên cơ quan điều tra họ sẽ xác minh và có kết luận. Tôi không làm nên tôi không sợ", ông T nói.

Về thông tin ông Hôm tố cáo ông T có hành vi nhận hối lộ để làm sổ đỏ cho người dân, vị cán bộ địa chính xã này cho rằng, ông không ép người dân đưa tiền cho ông, việc đưa tiền này do người dân tự nguyện.


"Người dân này muốn nhờ tôi làm sổ đỏ vì họ không quen việc này cũng như không biết các thủ tục nên tôi đã nhận lời. Việc này là thỏa thuận dân sự giữa hai bên, tôi không đưa ra giá tiền cũng như không có chuyện tôi yêu cầu phía người dân phải đưa tiền phí bôi trơn này.

Khi tôi không làm được việc cho họ, tháng 8 vừa qua tôi đã gọi họ lên xã và trả lại tiền rồi, không có chuyện tôi không làm được việc cũng không trả lại họ tiền", ông T giải thích.

Nhóm người xăm trổ hành hung ông Hôm. Ảnh: Lao động

Cũng theo ông T, từ trước đến nay giữa ông và ông Hôm chưa từng xảy ra mâu thuẫn, xích mích nào. Việc ông Hôm gửi đơn tố cáo như vậy đang khiến ông và gia đình bị ảnh hưởng uy tín.

Nói về việc này, cũng trao đổi với PV, ông Nguyễn Trường Sơn – Phó chủ tịch UBND xã Cư Elang cho rằng, việc ông Hôm bị đánh ngay khi tố ông T nhận hối lộ để làm sổ đỏ chỉ là sự trùng lặp.

"Chắc chắn đó chỉ là sự trùng lặp thôi, không có chuyện cán bộ địa chính xã thuê giang hồ đánh ông Nguyễn Văn Hôm (trú xã Cư Elang) đâu. Theo tìm hiểu, nhóm người đánh ông Hôm có mâu thuẫn với ông này từ việc nuôi vịt chứ không liên quan đến cán bộ đó", ông Sơn nói.

Trước đó vào chiều 22/10, đại diện của nhiều cơ quan báo chí tại Đắk Lắk đã nhận đơn tố cáo của ông Hôm về việc ông T nhận tiền hối lộ để làm sổ đỏ. Sau khi nhận tiền, ông T không giúp được cũng không trả lại.

Sau cuộc làm việc này, ông Hôm ra về thì bị một nhóm người lạ mặt sử dụng dao, mã tấu chặn đánh khiến ông Hôm bị rách mặt và một số vết thương nặng.

Hiện sức khỏe của ông Hôm vẫn chưa ổn định sau khi bị nhóm giang hồ đánh rách mặt. Ảnh: Lao động

Ông Hôm sau đó được người dân đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Ea Kar điều trị.

“Cả khuôn mặt tôi bị đau, mắt trái nhìn không rõ. Tôi đang điều trị ở bệnh viện nhưng vẫn luôn nơm nớp lo sợ nhóm đối tượng kia tìm đến nhà hành hung người thân” – ông Hôm cho biết.


Về việc này, ông Y Nhuân Byă, Bí thư huyện Ea Kar cho biết, đã chỉ đạo Công an huyện nhanh chóng điều tra, xác minh thông tin người dân bị đánh dằn mặt ngay khi tố cáo cán bộ địa chính xã Cư Elang nhận hối lộ.

“Qua báo chí, tôi đã tiếp nhận thông tin và chỉ đạo cơ quan công an nhanh chóng làm rõ. Nếu đúng như báo chí phản ánh sẽ xử lý nghiêm”, ông Y Nhuân Byă nói.

Tác giả: Thùy Dung

Nguồn tin: Báo Đất việt

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP