Pháp luật

Bắt tạm giam đối tượng lừa huy động vốn đầu tư, chiếm đoạt tài sản

Đối tượng Nguyễn Tuấn Anh bị Công an Thanh Hóa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản…

Ngày 04/1, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa, cho biết: Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Tuấn Anh, sinh năm 1975 trú tại phường Tân Lập, TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắc Lắc về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản…

Trước đó, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa nhận được đơn tố giác tội phạm của ông N.V.H sinh năm 1963 trú ở xã Minh Khôi, huyện Nông Cống tố cáo Nguyễn Tuấn Anh đã lừa đảo chiếm đoạt của ông số tiền hơn 3,3 tỷ đồng.

Tiến hành điều tra xác minh theo đơn tố giác tội phạm của ông H, Phòng Cảnh sát hình sự xác định: Năm 2016, Nguyễn Tuấn Anh cùng vợ từ quê là xã Minh Khôi, huyện Nông Cống vào Sài Gòn để thành lập Công ty cổ phần thương mai, dịch vụ tiếp vận Noco Logistics, do Tuấn Anh làm Chủ tịch Hội đồng quản trị.

Đối tượng Nguyễn Tuấn Anh.Để có chi phí thành lập công ty và có nguồn vốn phục vụ hoạt động của công ty, Tuấn Anh đã huy động hàng chục tỷ đồng từ nhiều nguồn khác nhau. Tuy nhiên, sau khi huy động được tiền, Tuấn Anh lại không đầu tư vào công ty mà chủ yếu đầu tư chứng khoán và thua lỗ, không còn khả năng thanh toán, buộc phải giải thể.

Đầu năm 2020, Nguyễn Tuấn Anh đã về quê tại xã Minh Khôi, huyện Nông Cống và nói dối mọi người là mình vẫn đang sinh sống và làm việc tại TP. Hồ Chí Minh, công việc làm ăn kinh doanh tốt.

Để tạo lòng tin cho người dân, Tuấn Anh đã liên hệ qua chính quyền địa phương để hỗ trợ điều hòa, khẩu trang cho người dân xã Minh Khôi bị ảnh hưởng dịch Covid-19. Trong thời gian ở quê, Nguyễn Tuấn Anh đã gặp gỡ và tiếp xúc với ông N.V.H là anh em họ hàng xa. Từ mối quan hệ này, Tuấn Anh đã thường xuyên liên lạc với ông H qua điện thoại, qua Zalo và nói rằng Công ty mình đang làm ăn phát đạt và cần có các nguồn vốn để tiếp tục phát triển.

Khoảng giữa năm 2020, sau khi tạo dựng được niềm tin của ông H thì Tuấn Anh đã liên lạc với ông H và nói rằng do dịch bệnh và cần tiền mặt để giả quyết một số công việc của Công ty nên nhờ ông H huy động tiền từ nhiều nguồn khác nhau chuyển cho Tuấn Anh.

Tin lời Tuấn Anh, từ tháng 7/2020, ông H đã đi huy động tiền và chuyển cho Nguyễn Tuấn Anh với tổng số tiền hơn 3,3 tỷ đồng. Sau khi nhận được số tiền trên, Tuấn Anh đều sử dụng tiêu xài cá nhân hết.

Cũng với thủ đoạn trên, Nguyễn Tuấn Anh đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh với số tiền hàng chục tỷ đồng.

Hiện vụ án đang tiếp tục điều tra, mở rộng.

Tác giả: Nguyễn Nam

Nguồn tin: phapluatplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP