Pháp luật

Bắt tại trận cặp vợ chồng chuyên giật bông tai trẻ em

Phát hiện trẻ em đeo bông tai bằng vàng ở nơi đông người, Tuấn bám theo giật lấy rồi đưa cho vợ cất giấu.

Ngày 17-11, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang, cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án và bắt tạm giam Lâm Thành Tuấn (23 tuổi; ngụ phường Vĩnh Hiệp, TP Rạch Giá) để tiếp tục điều tra về hành vi "Cướp giật tài sản". Vợ của Tuấn là Danh Thị Kiều Lan (26 tuổi) cũng bị khởi tố về hành vi này nhưng chỉ bị cấm đi khỏi nơi cư trú vì đang mang thai và nuôi con nhỏ).

Lâm Thành Tuấn tại Cơ quan CSĐT Công an TP Rạch Giá. Ảnh: A.Vũ

Theo kết quả điều tra ban đầu, trong 2 ngày 15 và 16-10, lợi dụng chỗ đông người tại lễ hội truyền thống anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực ở TP Rạch Giá, Tuấn giả vờ làm khách đến tham quan, cúng bái để quan sát xem trẻ em nào có đeo bông tai bằng vàng rồi tìm cách giật lấy. Mỗi lần ra tay thành công, Tuấn đưa cho Lan cất giấu để đem bán lấy tiền tiêu xài. Qua tin báo của người nhà các nạn nhân, lực lượng trinh sát đã bắt được cặp vợ chồng "đạo chích" này cùng tang vật là 9 bông tai bằng vàng 18K.

Hiện Công an TP Rạch Giá đã thông báo đến người dân, ai có con là nạn nhân của vụ cướp giật tài sản nói trên liên hệ với Đội Cảnh sát điều tra tổng hợp Công an TP Rạch Giá hoặc đại úy Đặng Văn Kha, số điện thoại: 0949362636 để nhận lại tài sản.

Tác giả: T.Nốt

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP