Xã hội

Bắt khẩn cấp đối tượng dùng hung khí chém đứt gân chân công an xã

Khi công an đến làm việc, bất ngờ đối tượng dùng dao chém công an viên trọng thương, phải nhập viện trong tình trạng đứt gân chân, mẻ xương chân.

Hiện trường xảy ra sự việc. Ảnh: Tổ Quốc


Ngày 7/7, Công an huyện Nghi Xuân cho biết cơ quan điều tra vừa bắt khẩn cấp Phan Văn Thương (SN 1992, trú tại thôn Thành Phú, xã Xuân Thành, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

Kết quả điều tra ban đầu, vào chiều 5/7, Công an xã Xuân Thành nhận được tin báo về việc 2 anh em ruột là Phan Văn Thương và Phan Văn Mạnh (SN 1997, trú xã Xuân Thành) cầm đá ném, cầm dao đuổi chém 1 người hàng xóm 17 tuổi.

Ngay sau khi nhận được tin báo, đơn vị đã đến hiện trường ghi nhận sự việc, làm việc với những người có liên quan.

Sau khi xác định, Thương và Mạnh là 2 đối tượng liên quan đến vụ việc, Phó Trưởng Công an xã Xuân Thành cùng 2 công an viên đã đến nhà đối tượng Thương để gửi giấy mời lên trụ sở Công an xã làm việc.

Khi công an đến nhà, thời điểm này ngoài Thương và Mạnh còn có bố đẻ là Phan Thanh Sương (SN 1964).

Tại đây, các đối tượng không những không chấp hành mà còn dùng những lời lẽ thô tục, chửi bới, ném đá, dùng hung khí đuổi đánh lực lượng công an.

Đối tượng Thương sau đó dùng dao chém khiến công an viên Phạm Trung Kiền (SN 1957) bị đứt gân chân, mẻ xương chân. Ngoài ra, 2 cán cộ công an khác bị bố con Thương dùng đá ném vào người chấn thương.

Cán bộ công an xã đang được điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Người Lao Động

Tiếp nhận thông tin sự việc, Công an huyện Nghi Xuân đã triển khai lực lượng, phương tiện đến hiện trường đưa những người bị thương đi cấp cứu.

Thời điểm này, Thương đang cố thủ trong nhà. Riêng Sương và Mạnh sau khi cố thủ đã bỏ trốn khỏi nhà. Công an huyện Nghi Xuân sau đó đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ khống chế bắt giữ đối tượng Thương đưa về trụ sở làm việc.

Hiện, vụ việc đang được Công an huyện Nghi Xuân tiếp tục điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

Tác giả: Thủy Tiên (T/h)

Nguồn tin: doisongphapluat.com

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP