Du lịch

Bánh mỳ Việt Nam - 'hoa hậu' trong danh mục ẩm thực đường phố

Bánh mỳ Việt Nam đứng thứ 7 trong top 50 món ăn đường phố ngon nhất - một món ăn đường phố quen thuộc khiến các thực khách bị mê hoặc bởi sự kết hợp hài hòa của ẩm thực phương Tây với hương vị Việt.

Trải qua 130 năm du nhập từ Pháp và xuất hiện nhiều bản khác nhau, những chiếc bánh mỳ Việt Nam vẫn luôn giữ nguyên nét ẩm thực của người Việt. Bằng chính sự dân dã của mình, bánh mỳ đã thuyết phục được thực khách khắp thế giới, ghi dấu bản sắc ẩm thực của người Việt. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

Nếu có một tấm bản đồ về món ăn này ở Việt Nam thì hẳn chúng ta sẽ thấy bánh mỳ được trải dài từ Bắc đến Nam, xuất hiện ở mọi hang cùng ngõ hẻm. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

Chẳng cần hàng quán, chẳng cần chỗ ngồi hay nơi để xe, chỉ cần tấp vào lề, gạt chân chống, gọi to loại bánh mình muốn mua là 5 phút sau đã có chiếc bánh nóng hổi ngon lành mang đến lớp học, công ty,... (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

Có một số tiệm bánh lâu đời với những công thức đặc biệt ngon, nức tiếng gần xa và trở thành những ‘cây cổ thụ’ ẩm thực trong làng bánh mỳ đường phố. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

Không phải bất kỳ món ăn nào phổ biến ở một quốc gia đều có thể trở thành món ngon được thế giới công nhận. Thế nhưng bánh mỳ Việt Nam - một 'hoa hậu' ẩm thực đường phố Việt Nam đã làm được điều đó. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

Bánh mỳ Việt Nam thuở ban đầu chỉ được kẹp với thịt và một số gia vị, không có rau. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

Tuy nhiên ngày nay, với khả năng biến tấu vô hạn, bánh mỳ Việt Nam còn được kẹp với thịt nguội, bơ Pháp, sốt mayonnaise tươi, patê gan, dưa chuột, rau mùi,... (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

Bánh mỳ phải nhẹ, với lớp vỏ mỏng trong khi ruột bánh mềm và dai, phảng phất vị ngọt nhẹ. Các nguyên liệu nhân bánh mỳ rất đa dạng, từ những món cơ bản nhất vẫn phải có như pate, trứng, chả, lạp sườn, thịt xá xíu... (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

Không chỉ đẹp về hình thức, mùi vị của bánh mỳ kẹp Việt Nam mới là điểm hấp dẫn ấn tượng với thực khách. Đó là lớp vỏ bánh nóng giòn bên ngoài, sự đậm đà của lớp thịt bên trong và vị chua độc đáo của những loại rau quả tươi hoặc đã được trộn theo kiểu salad. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

TasteAtlas đã xếp bánh mỳ Việt Nam đứng thứ 7 trong top 50 món ăn đường phố ngon nhất thế giới. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

Ẩm thực Việt Nam ngày càng ghi dấu rõ nét trên bản đồ thế giới với đa dạng món ăn đặc trưng, sự kết hợp khéo léo trong hương vị cùng với sự hài hòa trong màu sắc đã hấp dẫn du khách trong và ngoài nước; đồng thời, được các chuyên gia, tạp chí uy tín nước ngoài đánh giá cao. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

Tác giả: Hoài Nam

Nguồn tin: Vietnam+

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP