Pháp luật

Bán đất rồi đòi lại không được, dùng dao chém chết hàng xóm

Sau khi bán đất cho anh Nghị, giữa Chu và anh Nghị nảy sinh mâu thuẫn. Chu đòi anh Nghị trả lại lô đất. Hai bên thách thức lẫn nhau, Chu chạy đi mua con dao chém chết hàng xóm.

Giết hàng xóm vì bán đất rồi nhưng đòi không trả


Ngày 9/8, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án giết người đối với Lương Trần Chu (SN 1965, trú tại xã Nghĩa Liên, Nghĩa Đàn, Nghệ An).

Chu và nạn nhân Lương Văn Nghị là hàng xóm của nhau. Chu có bán cho anh Nghị một lô đất trồng mía nhưng sau khi hoàn tất việc mua bán thì hai bên nảy sinh mâu thuẫn.

bandatroidoilaikhongduocdungdaochemchethangxom
Bị cáo Lương Trần Chu.

Ngày 16/4/2016, Chu đến nhà hàng xóm dự đám cưới thì gặp anh Nghị và tiếp tục cãi vã nhau.

Sau đó, Chu đến nhà anh Nghị, yêu cầu anh này trả lại lô đất mà Chu đã bán nhưng anh Nghị không đồng ý. Chu bảo anh Nghị “đừng có láo” và đe dọa "dùng dao chém chết”. Anh Nghị cũng đứng lên thách thức Chu.

Bực tức vì không đòi được đất, Chu chạy về nhà, đập phá đồ đạc rồi phóng xe đi mua một con dao rạ, đi đến nhà anh Nghị.

Thấy Chu cầm dao đến, anh Nghị chạy ra sân lấy bàn vét, đánh hai cái vào vai Chu. Lợi dụng lúc anh này mất đà, Chu chém nhiều nhát vào người nạn nhân. Bị chém, anh Nghị quay lưng bỏ chạy thì bị Chu chém tiếp, ngã xuống sân.

Sau khi gây án, Lương Trần Chu bỏ trốn. Anh Nghị được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng được xác định tử vong vì choáng mất máu và suy hô hấp do đa vết thương thấu phổi phải.

2bandatroidoilaikhongduocdungdaochemchethangxom
Người bị bị hại Lương Văn Nghị mang theo di ảnh nạn nhân tới tham dự phiên tòa.

Đến ngày sáng ngày 17/4, nghe tin anh Nghị chết, Lương Trần Chu đến Công an huyện Nghĩa Đàn xin đầu thú.

Tại phiên tòa, Lương Trần Chu khai báo quanh co, thiếu thành khẩn buộc HĐXX phải nhiều lần nhắc nhở về thái độ của bị cáo.

Căn cứ vào lời khai của bị cáo, nhân chứng tại phiên tòa cũng như các tài liệu thu thập được trong quá trình điều tra, HĐXX kết luận truy tố Lương Trần Chu ra trước pháp luật tội giết người là đúng người, đúng tội.

Xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX tuyên phạt Lương Trần Chu tù chung thân, buộc bị cáo phải bồi thường cho gia đình bị hại hơn 100 triệu đồng.

Tác giả bài viết: Vĩnh Khang

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP