Giới trẻ

Bác bảo vệ đập tay, chào từng học sinh trước cổng trường gây sốt mạng xã hội

Bác bảo vệ “cute lạc lối” này đã vực dậy tinh thần của học sinh bằng cách chào hỏi, đập tay từng người một gây sốt mạng xã hội.

Bác bảo vệ đập tay, chào từng học sinh trước cổng trường gây sốt mạng xã hội

Những bác bảo vệ trường học từ lâu đã trở thành một trong những hình ảnh thân quen của bao thế hệ học sinh. Biết bao nhiêu các cô cậu học trò đã khôn lớn, trưởng thành, chắp cánh bay đi những phương trời xa, thế nhưng bác bảo vệ năm nào vẫn ở đó, vẫn những công việc thường ngày, và vẫn cần cù, chăm chỉ với công việc đảm bảo an toàn, an ninh nơi trường học.

Mặc dù không là người trực tiếp đứng lớp giảng dạy học sinh, thế nhưng những bài học về cuộc sống thường ngày, về chuyện đời, chuyện làm người tử tế luôn được những “người thầy thầm lặng” này truyền tải bằng cách trực tiếp hay gián tiếp.

Hình ảnh bác bảo vệ trước cổng trường

Mới đây, một đoạn video được một tài khoản có tên là Lực Nghiêm ghi hình ảnh một bác bảo vệ đợi sẵn ngay trước cổng trường, đập tay, chào hỏi từng cô cậu học trò. Sau khi đăng tải, clip này đã nhanh chóng chạm đến trái tim của đông đảo người dùng mạng xã hội.

Trong clip, bác bảo vệ là người khá thân thiết với các bạn nhỏ nên ai nấy cũng sẵn sàng thể hiện hành động đáp lại lời chào hỏi hay bắt tay mà không tỏ ra ngại ngùng hay lo sợ.

Được biết, đoạn video này được quay trước cổng trường tiểu học Giảng Võ B, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Bác bảo vệ trạc ngoài 40 tuổi này ngoài việc khích lệ tinh thần của học sinh trước mỗi buổi học thì còn có một nhiệm vụ cực kỳ quan trọng khác đó chính là quan sát, bảo vệ an toàn trật tự, an toàn giao thông trước cổng trường.

Tác giả: Kim Hảo (t/h)

Nguồn tin: doisongplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP