Giới trẻ

Ấm lòng với hành động đẹp của nhóm bạn trẻ ở Hà Tĩnh

Với mong muốn giữ gìn và bảo vệ môi trường tại quê hương, các đoàn viên, thanh niên tại Hà Tĩnh đã ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường. Những hình ảnh đẹp này đang nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người.

Mới đây, những hình ảnh ghi lại một nhóm các bạn trẻ trong màu áo xanh tình nguyện đang cùng nhau dọn dẹp môi trường quanh một dòng sông đã thu hút nhiều sự chú ý.

Rất nhiều người dùng mạng đã bày tỏ cảm xúc thấy ấm lòng trước hành động đẹp này.

Nhóm bạn trẻ cùng nhau dọn dẹp vệ sinh, rác thải dưới dòng sông của địa phương.

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, anh Phan Tiến Cường, Phó bí thư đoàn xã Sơn Hồng, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh cho biết những hình ảnh trên do anh chụp và đăng tải lên mạng xã hội vào ngày 3/3/2018.

Anh Cường cho hay: “Từ đợt phát động ra quân hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2018, ban thường vụ đoàn xã Sơn Hồng đã xây dựng kế hoạch với các chuỗi hoạt động trong tháng 3, trong đó mở đầu là đợt ra quân bảo vệ môi trường nguồn nước, dòng sông quê hương”.

Theo lời chia sẻ của anh Cường, dòng sông mà các thanh niên đoàn xã anh dọn dẹp vệ sinh không có tên cụ thể, bà con nhân dân nơi đây thường gọi là sông con (nước đổ về sông Ngàn Phố- PV).

Đây là hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên

Đồng chí Phó bí thư đoàn xã này cũng giải thích lý do chọn dòng sông tại xã nhà làm nơi dọn dẹp vệ sinh hưởng ứng Tháng Thanh niên là bởi: “Trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua, số lượng rác thải ở các dòng sông tăng lên gây ảnh hưởng tới nguồn nước trên sông. Vì thế, đoàn xã đã triển khai làm vệ sinh quanh khu vực dòng sông, vớt rác thải”.

Thu gom rác thải quanh dòng sông bảo vệ nguồn nước, bảo vệ môi trường.

Được biết, trong đợt ra quân này có hơn 80 đoàn viên, thanh niên của xã tham gia.

“Đây là hoạt động thường xuyên của tuổi trẻ xã Sơn Hồng, không chỉ riêng trong Tháng Thanh niên mà còn là hoạt động xuyên suốt trong năm. Năm 2017 vừa qua đoàn xã chúng tôi cũng đã ra quân dọn dẹp vệ sinh được 4 lần", anh Cường cho biết thêm.

Thông qua hoạt động ý nghĩa này, anh Cường nhấn mạnh: "Sau mỗi lần ra quân, ban thường vụ đoàn cũng chỉ đạo các chi đoàn tăng cường công tác tuyên truyền vận động bà con không vứt rác thải ra dòng sông. Tôi mong rằng các bạn đoàn viên, thanh niên trẻ không chỉ trong xã tôi mà các khu vực lân cận ngày càng có ý thức hơn trong việc giữ gìn và bảo vệ môi trường sống xanh – sạch – đẹp”.

Tác giả: Thanh Lam

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

  Từ khóa: bạn trẻ , hành động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP