Giáo dục

9 học sinh đau bụng, buồn nôn khi nhận đồ uống miễn phí trước cổng trường

Sau khi uống các chai nước miễn phí của một nhóm người lạ đi trên xe tải nhỏ phát, 9 em học sinh Trường Tiểu học Quang Trung, TP Vinh, Nghệ An bị đau bụng, buồn nôn phải vào trạm y tế điều trị.

Trưa ngày 17-3, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, bà Từ Thị Thu Hương - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quang Trung, TP Vinh, tỉnh Nghệ An - xác nhận thông tin trên.

Trường Tiểu học Quang Trung, nơi có 9 học sinh đau bụng khi uống các chai nước phát miễn phí. Ảnh: Xuân An

Trước đó, theo thông tin ban đầu, vào chiều 16-3, một nhóm người lạ đi trên một xe tải nhỏ đậu trước cổng trường phát miễn phí các chai nước cho các học sinh của Trường Tiểu học Quang Trung. Phát hiện sự việc, lãnh đạo nhà trường đã hỏi chuyện thì những người này không trả lời và rời đi.

Thông tin sau đó được nhà trường báo lên công an phường. Ngay sau đó, nhà trường đã thông báo cho các lớp thu hồi được 183 chai nước ngọt mà các học sinh đã nhận. Sau khi được nhận nước miễn phí, có rất nhiều em đã uống nước. Khoảng 2 giờ sau khi uống, có 9 em đến phòng y tế của trường cho biết bị đau bụng, buồn nôn. Những học sinh này sau đó đã được chuyển sang Trạm Y tế phường để kiểm tra.

"Sau khi phát hiện các em có biểu hiện bất thường, chúng tôi đã đưa các em sang Trạm Y tế, đến tối cùng ngày, các em đã được về nhà. Sáng nay 17-3, sức khỏe các em bình thường và đã tới trường đi học"- bà Từ Thị Thu Hương thông tin thêm.

Ngoài các học sinh Trường Tiểu học Quang Trung thì thông tin từ Trường THCS Quang Trung (gần trường Tiểu học) cho biết các em học sinh trường này cũng nhận 50 chai nước tương tự, một số em đã uống nhưng không có biểu hiện gì bất thường

Theo nhà trường, các chai nước này hạn sử dụng, ngày sản xuất trên chai nước rất mờ, không nhìn rõ, kiểm tra mã vạch trên chai cũng không cho ra thông tin.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng xác minh, làm rõ.

Tác giả: Đức Ngọc

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP