Xã hội

8 căn nhà bị vùi lấp, nghi 19 người thương vong

Khoảng 2h sáng nay (12/10), 8 căn nhà tại xóm Khanh, xã Phú Cường, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình bị vùi lấp do sạt lở. Sự việc được xác định liên quan đến 8 hộ gia đình với gần 20 người đang sinh sống tại đây. Tính đến 7h sáng nay đã có 9 thi thể được đưa ra khỏi hiện trường sạt lở.

Ông Quách Công Trọng – Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân xã Phú Cường, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình - xác nhận thông tin trên.

Lũ quét ở xã Đồng Ruộng, huyện Đà Bắc, Hòa Bình


Theo nhận định ban đầu, có thể có đến 19 người thương vong trong vụ việc. Con số thương vong chính xác đang được xác minh. Lực lượng cứu hộ đang được triển khai.

Trao đổi với PV, ông Vũ Quang Hùng - Trưởng phòng NN&PTNT huyện Tân Lạc (Hòa Bình) - cho biết thêm, thông tin ban đầu có 19 người thuộc 4 gia đình bị vùi lấp trong đống đất đá. Lực lượng chức năng cùng chính quyền địa phương mới chỉ cứu được 3 người còn sống.

Hiện trường vụ sạt lở, cơ quan chức năng đang cứu hộ các nạn nhân.


Theo nguồn tin mới nhất mà PV Dân trí nhận được, cơ quan chức năng tỉnh Hòa Bình đã điều động 2 xe ô tô cùng 20 cán bộ chiến sĩ, phối hợp với Công an huyện Tân Lạc tham gia cứu hộ ngay trong đêm, sáng nay vẫn đang tiếp tục tìm kiếm.

Khoảng 5h sáng 12/10, có 5 người chết được đưa ra khỏi đống vùi lấp. Đến 7h con số đã tăng lên là 9 người chết. Hiện trường có nguy cơ tiếp tục bị sạt lở thêm.

Ông Trần Văn Tiệp - Giám đốc Sở NN&PTNT, Phó trưởng Ban thường trực PCTT&TKCN tỉnh Hòa Bình - xác nhận, có 4 gia đình với tổng số 19 người gặp nạn.

Chính quyền địa phương cùng cơ quan chức năng đang nỗ lực để cứu những người còn lại.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin.

Tác giả: Đàm Quang - Quang Tân

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP