Cuộc sống

4 thói quen của vợ vô tình làm chồng tổn thương, không sớm dừng lại sẽ dẫn đến chia lìa

Trong hôn nhân, phụ nữ cần chú ý đến những thói quen, cử chỉ của mình đối với chồng. Đây cũng là cách để bạn giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Khi kết hôn, người phụ nữ nào cũng mong có được hạnh phúc viên mãn. Tuy nhiên, chính thói quen của họ đã quyết định hạnh phúc trong hôn nhân. Với những thói quen xấu, bạn hãy sớm dừng lại. Đây cũng là cách hay để bạn giữ lửa cho cuộc hôn nhân của mình.

1. Chê chồng vô dụng, bất tài

Sau khi về chung sống trong một nhà, hai bạn sẽ dần nhận ra điểm mạnh, điểm xấu của nửa kia. Nhiều bà vợ thường nghe chuyện về chồng người nọ, chồng người kia rồi mang về so sánh với chồng mình. Họ thậm chí còn chê chồng mình vô dụng, bất tài vì không tài giỏi, không kiếm được nhiều tiền như "chồng người ta". Thói quen này của người vợ làm chồng tổn thương sâu sắc. Dù anh ấy không thể tài năng như "chồng người ta" nhưng anh ấy đã cố gắng hết sức để bạn và con có được cuộc sống tốt đẹp hơn. Thay vì chê bai, hãy trân trọng những sự cố gắng và động viên anh ấy nhiều hơn.

2. Nhắc lại chuyện cũ

Có thể chồng bạn đã mắc sai lầm với bạn từ trước nhưng bạn đã quyết định cho anh ấy cơ hội để sửa sai và anh ấy đã thay đổi. Điều này chứng tỏ anh ấy đã hối hận và sửa sai. Tuy nhiên, một số phụ nữ lại thích đào bới chuyện quá khứ mỗi khi vợ chồng cãi nhau. Thói quen này làm người chồng cảm thấy buồn bã, tổn thương. Dần dà, tình cảm của chàng dành cho bạn sẽ phai nhạt và cuộc hôn nhân của bạn không thể cứu vãn được.

3. Ghen tuông quá đà

Trên đời này, không có cảm xúc nào tiêu cực, mạnh mẽ như sự ghen tuông quá đà của người phụ nữ. Nhiều người vợ nhân danh tình yêu, nhân danh hôn nhân, kiểm soát chồng một cách thái quá. Chính sự kiểm soát này khiến cho người đàn ông cảm thấy ngột ngạt. Cho dù là anh ấy có yêu bạn đến đâu, việc ghen tuông, kiểm soát quá đà của bạn cũng khiến anh ấy cảm thấy nản lòng, tình cảm dành cho bạn sẽ không còn nguyên vẹn như ban đầu.

4. Thể hiện sự hối tiếc vì đã cưới anh ấy

Cho dù mâu thuẫn hôn nhân có sâu sắc đến mức nào, bạn cũng chớ nên thốt lên những lời cay đắng và nói rằng bạn hối hận khi đã cưới anh ấy làm chồng. Là phụ nữ, bạn phải nhớ rằng nếu bạn vẫn muốn đi cùng người đàn ông đó đến hết đời, bạn đừng bao giờ tỏ ra hối hận về cuộc hôn nhân này.

Tác giả: Quỳnh Trang

Nguồn tin: emdep.vn

  Từ khóa: giữ lửa' , vợ chồng , thói quen

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP