Thế giới

15 cảnh sát thương vong khi truy bắt tên tội phạm có 60 tiền án

Bị nhóm tội phạm phục kích, tấn công bất ngờ khi đang truy bắt một tội phạm khét tiếng có 60 tiền án hình sự, 8 cảnh sát bị bắn chết, 7 người khác bị thương

Lực lượng công an tại hiện trường xảy ra sự việc. Ảnh: PTI


Thông tin trên AFP, ngày 3/7, 8 cảnh sát bị bắn chết và 7 người khác bị thương sau khi rơi vào một ổ phục kích của nhóm tội phạm ở thành phố Kanpur, bang Uttar Pradesh phía Bắc Ấn Độ, vào đêm 2/7 (tính theo giờ địa phương).

Cụ thể, khi nhóm cảnh sát vụ trang, đang truy đuổi tên tội phạm khét tiếng Vikas Dubey (người có 60 tiền án hình sự, trong đó có cáo buộc sát hại một chính trị gia và bộ trưởng vào năm 2001), thì bị tấn công bất ngờ. Họ bị phục kích ngay chỗ ẩn náu của nghi phạm, bởi một nhóm tội phạm có trang bị cả súng bán tự động.

Do bị phục kích, nhóm cảnh sát bị bất ngờ nên ban đầu rơi vào thế bị động, khiến 8 cảnh sát thiệt mạng và 7 người khác bị thương. Ngay sau vụ việc, cảnh sát đã huy động toàn bộ lực lượng và nhờ phía quân đội hỗ trợ nhằm tiến hành truy tìm những người có liên quan.

Bên cạnh đó, vụ đụng độ cũng khiến 2 tên tội phạm tử vong.

Ông HC Awasthi, Cảnh sát trưởng bang Uttar Pradesh nói với các phóng viên rằng nghi phạm “được toàn bộ dân làng hỗ trợ khi có tiếng nổ súng trên các nóc nhà”. Ông Awasthi cho rằng Vikas Dubey có thể đã nắm được kế hoạch đột kích của cảnh sát.

Ngay sau vụ việc, cảnh sát đã mở cuộc điều tra. Thành phố Kanpur bị phong tỏa và các trạm kiểm soát biên giới được siết chặt an ninh. Người dân địa phương đang được lấy lời khai.

Truyền thông đưa tin nghi phạm có nhiều tiền án trong quá khứ, trong đó có cáo buộc sát hại một chính trị gia và bộ trưởng vào năm 2001. Ngoài ra, người này còn bị truy nã vì 60 tội danh khác.

Nhóm tội phạm được cho có 7 - 8 người, đã trốn khỏi làng sau vụ phục kích.

Ngày 3/7, cảnh sát đã mở chiến dịch lớn để truy bắt nhóm này.

Tác giả: Thủy Tiên (T/h)

Nguồn tin: doisongphapluat.com

  Từ khóa: thương vong , cảnh sát

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP