Xã hội

1 người chết, 2 người mất tích trong vụ lật ghe đoạn sông Ba, Phú Yên

Vào 19h tối 15/5, trên sông Ba trên chảy qua địa bàn xã Hòa An, xảy ra vụ lật ghe làm 1 người chết, 2 người mất tích. Đây là những công nhân thi công công trình cao tốc Bắc Nam đoạn Chí Thạnh – Vân, nối giữa Hoà Bình (huyện Tây Hòa) và Hoà An (huyện Phú Hòa), tỉnh Phú Yên.

Theo thông tin ban đầu, thời điểm xảy ra vụ việc, trên ghe có 6 công nhân trong đội thi công cao tốc Bắc Nam đoạn Chí Thạnh – Vân Phong. Ba công nhân đã tự bơi được vào bờ, 1 công nhân được lực lượng chức năng đưa đi cấp cứu tại bệnh viện nhưng không qua khỏi.


Tại hiện trường ông Lê Ngọc Tính, Chủ tịch HĐND huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên cho biết: “Sau khi tổ làm sắt của đội thợ thi công đường Cao tốc tiến hành nhiệm vụ đến 19h, bàn giao cho tổ đổ bê tông và địa điểm là địa bàn thi công thôn Vĩnh Phú, xã Hòa An, huyện Phú Hòa di dời về địa điểm nghỉ ngơi tại khu vực Hòa Bình 1, huyện Tây Hòa, ngoài giờ lao động thì xảy ra tai nạn đuối nước. Theo báo cáo, trên ghe có 6 công nhân. Ghe tự tốc qua lạch nước qua đoạn giữa Tây Hòa và Phú Hòa, tai nạn lật ghe, công nhân lúng túng, 3 người vào bờ, 3 người mất tích. 1 người cứu được đưa đi Bệnh viện và 2 người mất tích. Đây là tai nạn lao động trong quá trình làm việc. Hiện lực lượng chức năng vẫn đang tìm kiếm 2 người bị mất tích”.

Trong khi đó, từ sáng sớm nay (16/5), tại khu vực này có mưa lớn, nước sông Ba đổ về mạnh khiến cho việc tiềm kiếm nạn nhân trở nên khó khăn hơn. Nguyên nhân vụ lật ghe đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Tác giả: CTV Đặng Dự

Nguồn tin: Báo VOV

  Từ khóa: đoạn sông Ba , lật ghe , Phú Yên

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP