Pháp luật

Quảng Nam: Lừa bán đất để chiếm đoạt tài sản người cho vay tiền

Không chịu trả 1 tỷ đồng tiền vay mượn của bà V., bà Hòa còn giả bán đất cho nạn nhân để tiếp tục chiếm đoạt thêm 700 triệu đồng.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam vừa tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Phan Thị Hòa (SN 1969, trú phường Trường Xuân, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) để điều tra hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra, bà Hòa có vay của bà Phạm Thị V. (trú phường An Mỹ, Tp Tam Kỳ) số tiền 1 tỷ đồng để kinh doanh. Thời hạn vay từ 22/6/2019 đến ngày 10/7/2019, những đến thời hạn trả tiền, bà Vi đòi nhiều lần nhưng bà Hòa không trả.

Sau đó Hòa hứa hẹn bán thửa đất tại phường Hòa Thuận cho V. với số tiền 3 tỷ đồng. Sau khi thỏa thuận xong, ngày 16/11/2019 Hòa lập hợp đồng đặt cọc chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất, với số tiền nhận cọc từ V. là 1,7 tỷ đồng.

Bà Hoà (phải) bị khởi tố về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. (Ảnh: C.A).

Trong đó Hòa trừ số tiền vay là 1 tỷ đồng, V. đưa cho Hòa 700 triệu đồng tiền mặt và hẹn 30 ngày sau sẽ hoàn tất thủ tục chuyển nhượng và nhận từ V. số tiền 1,3 tỷ đồng còn lại.

Tuy nhiên khi đến hẹn, Hòa không thực hiện nội dung cam kết, Hòa đã làm thủ tục chuyển nhượng thửa đất trên và tài sản gắn liền với đất cho 1 người khác với số tiền 3,5 tỷ đồng. Mặc dù đã chuyển nhượng cho người khác thửa đất này nhưng bà Hòa không trả lại số tiền 1,7 tỷ đồng cho bà V.

Đến ngày 23/1/2020 bà Hòa tiếp tục lập hợp đồng đặt cọc chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất nhằm thay thế hợp đồng đặt cọc lập ngày 16/11/2019 (mục đích xem như chưa ký hợp đồng đặt cọc này); để chiếm đoạt số tiền 1,7 tỷ đồng của bà V. trước đó.

Đồng thời, bà Hòa còn tiếp tục làm hợp đồng đặt cọc chuyển nhượng lô đất trên cho 1 người khác với số tiền đặt cọc 100 triệu đồng.

Tác giả: Nguyễn Tuấn

Nguồn tin: phapluatplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP