Xã hội

Nửa đêm nước dâng cao chia cắt Quốc lộ 14G, dân Đà Nẵng tất tả đưa xe đi gửi

Nửa đêm 14/11, nước sông Túy Loan dâng cao gây ngập Quốc lộ 14G và tuyến đường Tuyên Sơn-Túy Loan.

Nước sông Túy Loan dâng cao gây ngập tuyến Quốc lộ 14G.

Khuya 14/11, do nước ở thượng nguồn đổ về khiến mực nước sông Túy Loan dâng cao bất thường gây ngập một số đoạn thuộc tuyến Quốc lộ 14G và tuyến đường Tuyên Sơn-Túy Loan đoạn qua xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng.

Ghi nhận của PV VTC News lúc 23h40, trên tuyến Quốc lộ 14G đoạn qua thôn Túy Loan Tây, xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang bị ngập sâu đến 0,5m, kéo dài gần 70m khiến người và phương tiện qua lại rất khó khăn. Một số người đi làm về khuya đánh liều chạy xe máy vượt qua vùng ngập để về nhà.

Cũng do nước sông Túy Loan dâng cao, đoạn cuối tuyến đường Tuyên Sơn-Túy Loan bị ngập sâu 0,5-0,7m. Nhằm đảm bảo an toàn cho người và phương tiện, chính quyền địa phương phải căng dây cảnh báo không cho lưu thông.

Nước chia cắt tuyến Quốc lộ 14G và tuyến Tuyên Sơn-Túy Loan trong đêm khuya buộc nhiều người và phương tiện phải quay đầu để đảm bảo an toàn.

Nước từ sông Túy Loan băng qua Quốc lộ 14G, tiếp tục đổ tràn vào các tuyến đường liên thôn thuộc xã Hòa Phong, Hòa Nhơn. Ghi nhận lúc 11h50, mực nước tại các tuyến đường này tiếp tục lên mấp mé thềm nhà khiến người dân phải kê cao đồ đạc.

Theo ông Lê Đình Phúc (trú thôn Túy Loan Tây, xã Hòa Phong) dù trời mưa không lớn nhưng nước từ thượng nguồn đổ về hạ lưu sông Túy Loan từ tối 14/11 và đến khoảng 22h30 thì gây ngập một số đoạn Quốc Lộ 14G, sau đó tiếp tục tràn theo các tuyến đường liên thôn. “Đến 23h40, nước vẫn đang lên và mấp mé tràn vào nhà dân. Đêm nay chắc chắn không ai dám ngủ vì với đà này thì sẽ tiếp tục ngập lụt", ông Phúc chia sẻ.

Cũng theo ông Phúc, dù khuya nhưng thấy nước sông đang lên nhanh, ông cùng nhiều gia đình trong thôn phải đưa xe ô tô, xe máy đến Nhà Văn hóa thôn để gửi.

Theo Đài dự báo khí tượng thủy văn Trung Trung Bộ, từ 22h ngày 14/11 đến 22h ngày 16/11, tại TP Đà Nẵng có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Tổng lượng mưa tại quận Cẩm Lệ, huyện Hòa Vang mưa 100-250mm, có nơi trên 300mm, các quận còn lại 80-150mm, có nơi trên 200mm.

Tác giả: CHÂU THƯ

Nguồn tin: vtc.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP