Du lịch

Nem lụi Đà Nẵng - Đặc sản đường phố ăn một lần nhớ mãi không quên

Nem lụi Đà Nẵng đem đến hương vị quyến rũ bởi vị thơm của thịt, hương thơm đặc trưng của các loại gia vị, kết hợp cùng nước chấm thơm ngon sánh mịn, khiến ai ăn một lần đều nhớ mãi không quên.

Nguyên liệu làm nem lụi Đà Nẵng

500g thịt heo xay (có thịt có mỡ)

6 tép tỏi

2 củ hành tím

2 gốc hành lá (phần trắng)

2 muỗng canh nước mắm

1 muỗng canh đường

1 muỗng cà phê hạt tiêu

30g bột năng

Mắm nêm

Nem lụi Đà Nẵng ngon chuẩn vị - Đặc sản đường phố nổi tiếng (Ảnh minh họa)

Cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon chuẩn vị

Bước 1: Cho hành tím+ tỏi + gốc hành trắng vài cối giã nhuyễn.

Bước 2: Cho thịt + tiêu + nước mắm + đường + bột năng vào cối (Bước 1) trộn đều, và dùng chày giã tiếp 5 – 7 phút.

Bước 3: Thoa 1 chút dầu lên lòng bàn tay, rồi nắm thịt lên xiên tre, có thể nắm dài hay ngắn tùy ý.

Bước 4: Món nem lụi Đà Nẵng nên nướng than sẽ tăng thêm hương vị. Tuy nhiên các bạn có thể dùng lò nướng hoặc chảo chống dính. Bắc chảo lên bếp, cho vào chút dầu, chờ dầu nóng thì xếp thịt vào nướng. Trong khi nướng nem, lật dở nem cho thịt chín vàng đều.

Nem lụi Đà Nẵng (Ảnh minh họa)

Bước 5: Nem chín xếp ra đĩa và thưởng thức cùng với bún, rau sống và chấm cùng mắm nêm.

Tác giả: Hoàng Ly (T/H)

Nguồn tin: giadinhvietnam.com

  Từ khóa: nem lụi , Đặc sản , Đà Nẵng

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP