Nguyên liệu pha trà sữa matcha:
3g trà xanh matcha
30-50ml nước ấm
150ml sữa tươi
12g sữa đặc
2 thìa canh đậu đỏ sên đường
Đá viên lạnh
Cách pha trà sữa matcha:
Cho trà xanh và nước ấm vào máy xay sinh tố để trộn đều (bạn cũng có thể dùng thìa để khuấy cho tan trà). Cho đậu đỏ sên đường vào ly.
|
Thêm sữa đặc, đá viên lạnh vào.
|
Thêm sữa tươi sau đó đổ trà xanh vào là xong.
|
Bột trà xanh Matcha có một lượng đáng kể chất chống oxi hóa cũng như chất Polyphenol. Hàm lượng chất Epigallocatechin gallate (EGCG) có trong Matcha cao hơn gấp 10 lần so với các loại trà xanh thông thường, giúp nó có tác dụng chống gốc oxy hóa tự do, bảo vệ các tế bào khỏi sự oxy hóa, chống lão hóa, làm người trẻ lâu hơn!
Đậu đỏ vốn là loại thực phẩm giàu polyphenol chống oxi hóa và proanthocyanidin, vitamin B, folate, kali và nhiều vi chất dinh dưỡng khác. Chính vì thế nó rất tốt cho hệ tiêu hóa và hệ tim mạch, củng cố hệ xương chắc khỏe.
Với việc kết hợp các nguyên liệu chị em sẽ có món thức uống đảm bảo và tốt cho sức khỏe cũng như sắc đẹp. Để không bị uống quá nhiều đường, bạn có thể loại bỏ thành phần sữa đặc.
|
Chúc bạn uống trà sữa ngon miệng!
Tác giả: Minh Khôi (T/h)
Nguồn tin: doisongphapluat.com