Hạt sen
Hạt sen rất giàu canxi, phốt pho, kali và nhiều dưỡng chất khác giúp bổ sung chất dinh dưỡng cho bà mẹ mang thai. Bạn có thể dùng hạt sen để nấu cháo, nấu chè.
Hạt sen không chỉ giúp cung cấp dưỡng chất, dưỡng da hồng hào mà còn giúp mẹ bầu giải độc cơ thể.
|
Chà là
Quả chà là chính là thực phẩm thần kỳ dành riêng cho những bà mẹ mang thai. Quả chà là không chỉ giúp bổ máu mà còn hỗ trợ tăng trưởng phát triển hệ thần kinh của thai nhi, giảm nguy cơ mắc bệnh vàng da.
Râu ngô
Nhiều mẹ thích ăn ngô mà thường bỏ qua râu ngô. Nước râu ngô giúp giải độc, thanh nhiệt cơ thể. Các mẹ mang thai có thể uống nước râu ngô hoặc trà râu ngô để ngăn ngừa bé bị chứng vàng da sau sinh.
|
Sung
Có thể bạn không biết, sung rất giàu collagen và cellulose là những chất có thể hấp thụ các chất độc hại trong đường ruột của bà mẹ mang thai. Mẹ bầu nên ăn sung để giúp giải độc cơ thể, ngăn ngừa chứng vàng da ở thai nhi.
|
Mùa đông khá lạnh, mẹ bầu hãy nhanh tay chế biến những món ăn này để tẩm bổ, giải độc cơ thể để có thể sinh ra một em bé hồng hào, khỏe mạnh.
Tác giả: Quỳnh Trang
Nguồn tin: emdep.vn