Tin địa phương

Vì sự an toàn cho người dân và du khách tại các bãi biển Đà Nẵng

Thành phố Đà Nẵng đang vào mùa cao điểm du lịch biển. Để đảm bảo an toàn cho người dân và du khách, các lực lượng chức năng tăng cường các biện pháp quản lý, cảnh báo, xây dựng môi trường du lịch văn minh, an toàn tại các bãi biển.

Từ tháng 4 đến nay, tại các bãi biển trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà nẵng xảy ra hai vụ đuối nước làm 5 người tử vong. Điều đáng nói, các nạn nhân bị nạn do tắm biển tại khu vực nguy hiểm, sóng to dù có biển cảnh báo “khu vực nguy hiểm cấm tắm” và ngoài khung giờ trực của lực lượng cứu hộ.

Biển Đà Nẵng thu hút du khách vào mùa du lịch

Trước nguy cơ gia tăng đuối nước mùa nắng nóng, chính quyền địa phương các quận ven biển Ngũ Hành Sơn, Sơn Trà, Thanh Khê, Liên Chiểu và các đơn vị liên quan tuyên truyền đến người dân, du khách, các trường học, tổ dân phố tăng cường các biện pháp phòng, chống đuối nước. Đặc biệt, yêu cầu phụ huynh lưu ý quản lý con trẻ khi tham gia các hoạt động vui chơi tại các khu vực sông, biển, suối, thác phòng tránh tai nạn đuối nước...

Vào những ngày nắng nóng, ngày lễ, cuối tuần, biển Đà Nẵng thu hút đông người dân và du khách

Chị Đinh Thị Lụa, du khách ở Nam Định cùng gia đình đến tham quan, tắm biển tại bãi tắm Thanh Khê, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng cho biết: “Bãi biển ở Đà Nẵng sạch, đẹp, trong lành. Tôi đến đây tắm biển thấy lực lượng cứu hộ ở bãi biển rất nhiệt tình, chu đáo hướng dẫn. Chúng tôi tuân thủ hướng dẫn của lực lượng cứu hộ, tắm trong phạm vi quy định, không dám ra xa”.

Khuyến cáo người dân tắm biển trong khu vực an toàn

Những ngày nắng nóng, dịp lễ hay cuối tuần, người dân và du khách đến tắm tại các bãi biển rất đông. Lực lượng cứu hộ huy động, bố trí nhân viên ứng trực, hướng dẫn người dân và du khách vui chơi, tắm biển an toàn.

Lực lượng cứu hộ tại tuyến biển Nguyễn Tất Thành, thành phố Đà Nẵng

Ông Lê Văn Thơm, Tổ trưởng Tổ cứu hộ số 16 tuyến biển Nguyễn Tất Thành cho hay: “Mùa hè, anh em có mặt thường xuyên, vào giờ cao điểm đều có mặt đầy đủ. Sáng, chiều, anh em túc trực đầy đủ để đảm bảo an toàn cho khách. Quân số mỗi tổ 4 người, tuyến biển Nguyễn Tất Thành gồm có 7 tổ”.

Lực lượng cứu hộ, cứu nạn sẵn sàng ứng phó khi có tình huống nguy hiểm

Vào mùa cao điểm du lịch biển, Ban Quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng tăng cường 100% lực lượng cứu hộ, cứu nạn trực tại các bãi tắm. Các lực lượng thường xuyên tuần tra từ 4h30-19h hàng ngày, khuyến cáo người dân và du khách tuân thủ các biển cảnh báo khu vực nguy hiểm và chỉ nên tắm trong khung giờ có lực lượng cứu hộ trực để đảm bảo an toàn. Đơn vị thường xuyên phối hợp với các tổ chức, chuyên gia, tình nguyện viên cứu hộ trong và ngoài nước tổ chức các đợt tập huấn, trao đổi kinh nghiệm, kỹ năng cứu hộ, cứu nạn. Qua đó, bồi dưỡng kiến thức, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho đội viên các đội cứu hộ, cứu nạn, đảm bảo an toàn cho người dân và du khách khi đến tham quan, tắm biển tại các bãi biển du lịch Đà Nẵng.

Tập huấn cứu hộ, cứu nạn bãi biển

Ông Phan Minh Hải, Phó trưởng Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng thông tin: “Chúng tôi tăng cường lực lượng cứu hộ, trực quân số 100%, đảm bảo công tác cứu hộ, cứu nạn, hướng dẫn người dân và du khách tắm biển thực sự an toàn và yên tâm nhất. Về an ninh trật tự, chúng tôi phối hợp rất chặt chẽ với các ngành, cơ quan chức năng, công an địa phương các phường ven biển đảm bảo an ninh trật tự, xây dựng môi trường du lịch văn minh, an toàn tại các bãi biển”.

Tác giả: Vinh Thông

Nguồn tin: Báo VOV

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP