Pháp luật

Vì sao cựu Trung uý công an phường bị khởi tố?

Cơ quan điều tra bước đầu xác định, cựu Trung uý công an đã lạm dụng chức vụ để chiếm đoạt tài sản sau khi xử lý hành vi vi phạm giao thông.

Ngày 19/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương vửa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam với ông Châu Thanh Đại, cựu cán bộ Công an phường Tân An, Tp.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Theo đó, ông Đại công tác tại Công an phường Tân An vào tháng 4/2022. Ông Đại là tổ trưởng chỉ huy tổ công tác gần 20 người gồm các lực lượng dân phòng, bảo vệ dân phố,… tổ chức chốt chặn, dừng các phương tiện vi phạm luật giao thông trên đường Nguyễn Chí Thanh để xử lý.

Người vi phạm sau đó được ông Đại hẹn gặp tại trụ sở công an phường. Tại đây, ông Đại yêu cầu người vi phạm đưa tiền cho mình để ra kho bạc đóng giúp nhưng không có biên nhận.

Sau khi sự việc trên bị phanh phui, Công an tỉnh Bình Dương đã điều chuyển công tác Đại, sau đó có quyết định kỷ luật, tước danh hiệu công an nhân dân. Đến nay thì cựu Trung uý này bị khởi tố bắt giam.

Tác giả: Phùng Sỹ Sơn

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

  Từ khóa: trung uý công an , Khởi tố

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP