Kinh tế

Tp.Đà Nẵng dự kiến mở lại đường bay nội địa

UBND Tp.Đà Nẵng thống nhất với kế hoạch khai thác vận tải hàng không, dự kiến áp dụng trong tháng 10/2021.

Chiều 7/10, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND Tp.Đà Nẵng có công văn gửi Cục Hàng không Việt Nam tạo điều kiện hỗ trợ tổ chức vận chuyển người dân từ Tp.Hồ Chí Minh về Tp.Đà Nẵng.

Theo ông Chinh, qua theo dõi, tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Tp.Hồ Chí Minh còn diễn biến phức tạp khó lường. Tp.Hồ Chí Minh vẫn còn áp dụng một số biện pháp giãn cách xã hội để chống dịch.

Tuy nhiên, người dân Tp.Đà Nẵng đang làm ăn, sinh sống và học tập tại Tp.Hồ Chí Minh có nguyện vọng quay về Tp.Đà Nẵng.

Để tạo điều kiện thuận lợi trong việc tiếp nhận người lao động, người dân từ Tp.Hồ Chí Minh trở về địa phương, đảm bảo các quy định phòng chống dịch, UBND Tp.Đà Nẵng và UBND Tp.Hồ Chí Minh phối hợp xây dựng kế hoạch đưa người dân về Tp.Đà Nẵng bằng đường hàng không, dự kiến trong ngày 12/10.

Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND Tp.Đà Nẵng.

"Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân Thành phố đều được trở về nhà, UBND Tp.Đà Nẵng đề nghị Cục Hàng không Việt Nam thống nhất chủ trương và tạo điều kiện hỗ trợ Thành phố phối hợp với các hãng hàng không hoàn tất các thủ tục cần thiết để thực hiện chuyến bay từ sân bay Tân Sơn Nhất về sân bay Đà Nẵng", công văn viết.

Cùng ngày, ông Chinh cũng có công văn phúc đáp gửi Cục Hàng không Việt Nam về kế hoạch khai thác các chuyến bay nội địa giai đoạn dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, UBND Tp.Đà Nẵng thống nhất với kế hoạch khai thác vận tải hàng không dự kiến áp dụng trong tháng 10/2021 với tần suất chuyến bay khứ hồi/ngày theo kế hoạch tại Công văn số 4221 của Cục Hàng không Việt Nam.

Riêng đối với các chuyến bay từ Tp.Đà Nẵng đi đến Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh đề nghị xem xét, giảm tần suất chuyến bay khứ hồi/ngày cho phù hợp.

“Ngoài ra, đề nghị Cục Hàng không Việt Nam căn cứ vào hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19 để chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Giao thông vận tải và yêu cầu khách đi, đến Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng phải tuân thủ theo các quy định về phòng chống dịch của Tp.Đà Nẵng”, ông Chinh nhấn mạnh.

Tác giả: Nguyễn Duy Cường

Nguồn tin: antt.nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP