Trong nước

Tổng Bí thư gửi lời chia buồn đến gia đình nạn nhân vụ cháy chung cư mini

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi lời chia buồn đến các gia đình người bị nạn trong vụ cháy chung cư mini ở phố Khương Hạ.

Ngày 14/9, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi thư thăm hỏi nạn nhân và các gia đình người bị nạn trong vụ cháy chung cư mini đêm 12/9.

"Tôi rất đau buồn được tin đêm ngày 12/9/2023 đã xảy ra hoả hoạn tại nhà ở nhiều căn hộ, địa chỉ số 37 ngõ 29/70 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, làm nhiều người chết và bị thương.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, tôi xin bày tỏ sự cảm thông sâu sắc, chia sẻ những mất mát, đau thương, gửi lời chia buồn đến các gia đình người bị nạn", thư của Tổng Bí thư nêu.

Hiện trường vụ cháy. (Ảnh: Đắc Huy)

Trong thư, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng biểu dương các lực lượng chức năng, cùng đông đảo bà con nhân dân và chính quyền địa phương quận Thanh Xuân đã khẩn trương cứu nạn, cứu hộ, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và của.

Tổng Bí thư đề nghị các ngành, các cấp khẩn trương khắc phục hậu quả, dành mọi ưu tiên cứu chữa người bị thương, có chính sách kịp thời để giúp các gia đình người bị nạn, sớm ổn định tình hình bảo đảm cuộc sống cho người dân.

Tổng Bí thư cũng đề nghị TP Hà Nội cần nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc về sự cố này; yêu cầu các cơ quan chức năng điều tra làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan và xử lý nghiêm các vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Tổng Bí thư đề nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trong cả nước, hướng dẫn và thông tin, tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân nâng cao cảnh giác, ứng phó kịp thời không để xảy ra cháy, nổ.

Tác giả: VŨ ANH VĂN

Nguồn tin: vtc.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP