Tin địa phương

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng tiếp xúc trực tuyến với cử tri Đà Nẵng

Sáng 17/5, các ứng viên ứng cử ĐBQH khóa XV thuộc đơn vị bầu cử số 1 TP Đà Nẵng có buổi tiếp xúc với cử tri các phường thuộc quận Hải Châu.

Điểm cầu tại Thành uỷ Đà Nẵng trong buổi tiếp xúc cử tri của 5 ứng viên ứng cử ĐBQH khoa XV đơn vị bầu cử số 1 TP Đà Nẵng.

Do dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, buổi tiếp xúc được tổ chức bằng hình thức trực tuyến với các điểm cầu đặt ở Văn phòng Trung ương Đảng, Thành ủy Đà Nẵng, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP và 13 điểm cầu khác ở các phường của quận Hải Châu.

Các ứng viên ứng cử ĐBQH đơn vị bầu cử số 1 TP Đà Nẵng gồm: ông Võ Văn Thưởng (Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng), Đại tá Trần Đình Chung (Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng), ông Trần Chí Cường (Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND TP Đà Nẵng), Trung tá Lê Thị Lý (Trưởng phòng Hồ sơ – Công an TP Đà Nẵng) và bà Nguyễn Thị Thùy Thuận (Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ du lịch và thương mại HT Safbel).

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri quận Hải Châu đã trình bày các ý kiến đóng góp cho hoạt động của Quốc hội trong thời gian tới, cũng như các chương trình hành động của các ứng viên ĐBQH. Đồng thời, cũng bày tỏ mong muốn các ứng viên sẽ có nhiều đóng góp cho sự phát triển chung của đất nước và của thành phố, không phụ lòng tin của nhân dân...

Ông Đặng Vân, cử tri phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu bày tỏ mong muốn những người trúng cử sẽ góp sức cùng Quốc hội khóa XV hoàn thiện pháp luật để điều hành nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Cần loại bỏ cơ chế xin cho bởi cơ chế này đang làm khó cho dân và doanh nghiệp...

“Cần phải đề cao trách nhiệm người đứng đầu các bộ, ngành. Các bộ ngành cần phải khuyến khích việc cán bộ, lãnh đạo dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm trước nhân dân”, ông Vân nói.

Từ điểm cầu Văn phòng Trung ương Đảng, ông Võ Văn Thưởng cho hay, những năm qua Đà Nẵng phát triển rất tốt, đạt được nhiều thành tựu quan trọng và toàn diện. Nhưng trong quá trình phát triển của TP tồn tại nhiều khó khăn, vướng mắc mà để giải quyết được cần những phối hợp rất chặt chẽ của các cơ quan Trung ương. Với trách nhiệm Thường trực Ban Bí thư, ông Thưởng cho biết sẽ cùng Bộ Chính trị, Ban Bí thư tập trung chỉ đạo triển khai, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng, đấu tranh ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, biểu hiện tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ....

"Trước mắt, tôi sẽ cùng với Đoàn đại biểu Quốc hội và lãnh đạo thành phố phối hợp với các bộ, ngành Trung ương tập trung tháo gỡ, giải quyết những khó khăn, vướng mắc tồn tại nhiều năm trong quá trình phát triển của thành phố", ông Thưởng cho biết.

Với tư cách là Phó trưởng Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống tham nhũng, ông Thưởng cho biết: Sẽ đẩy mạnh và kiên quyết trong đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực với tư tưởng “không có vùng cấm”, không có ngoại lệ, không bị tác động bởi bất cứ tổ chức cá nhân nào.

Đại diện cho 5 ứng cử viên phản hồi ý kiến cử tri quận Hải Châu, ông Thưởng cho biết: Sẽ luôn hết lòng, hết sức vì hoạt động của Quốc hội, vì sự phát triển của TP Đà Nẵng, vì cuộc sống của nhân dân Đà Nẵng cũng như nhân dân cả nước.

Thường trực Ban Bí thư cũng cho hay sẽ thường xuyên nắm bắt tâm tư, kịp thời chỉ đạo Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng, xây dựng Đảng bộ Đà Nẵng vững mạnh toàn diện, đủ sức lãnh đạo TP ngày càng phát triển văn minh, giàu đẹp, đáng sống.

"Tôi sẽ thường xuyên tiếp xúc với cử tri, gặp gỡ đồng bào, chiến sĩ thành phố Đà Nẵng, trân trọng, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri và nhân dân thành phố, kịp thời phản ánh tới Quốc hội và các cơ quan Nhà nước, góp phần vào việc xây dựng chính sách, pháp luật phù hợp với thực tiễn, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của công dân; không ngừng nâng cao đời sống nhân dân, đáp ứng niềm tin của cử tri thành phố Đà Nẵng", ông Thưởng cho biết.

Tác giả: Nguyễn Thành

Nguồn tin: Báo Tiền Phong

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP