Du lịch

Thung lũng Bắc Sơn đẹp mơ màng mùa lúa chín vàng óng ả

Dù mùa vàng ở Tam Cốc (Ninh Bình) đã qua nhưng thời điểm này, du khách vẫn có thể ngắm lúa vàng ở thung lũng Bắc Sơn (Lạng Sơn).

Những cánh đồng lúa chín vàng luôn là điều thu hút du khách. Nếu đã từng mê mẩn cánh đồng lúa vàng rực ven sông Ngô Đồng ở Tam Cốc, ngẩn ngơ trước những ruộng bậc thang mang màu ấm no ở Mù Cang Chải thì cũng không ai có thể không bị mùa vàng ở Bắc Sơn quyến rũ.

Vào khoảng giữa tháng 7, thung lũng Bắc Sơn (huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn) bước vào mùa lúa chín, cũng là lúc nơi đây dập dìu du khách ghé thăm.

Từ Hà Nội, muốn đến thung lũng Bắc Sơn các bạn xuôi theo quốc lộ 1B khoảng 160km. Nơi đây được bao bọc bởi những dãy núi đá vôi trải dài, xen kẽ là dòng sông nhỏ uốn lượn tạo ra bức tranh sơn thủy hữu tình làm nao lòng biết bao người.

Cũng giống như ở Tam Cốc, để có view ngắm lúa chín tuyệt đẹp, bạn phải leo lên cao. Và ở Bắc Sơn, du khách phải leo bộ khoảng 45 phút từ chân núi lên đến trạm phát sóng vi ba Nà Lay để có vị trí ngắm thung lũng Bắc Sơn đẹp nhất.

Từ trên cao nhìn xuống là những nếp nhà của người dân tộc Tày, Nùng thấp thoáng ẩn hiện giữa màu vàng óng ả của những thửa ruộng chín vàng. Cả thung lũng lúc này được "nhuộm" một màu vàng ấm no, hạnh phúc.

Nếu may mắn, bạn còn có thể chiêm ngưỡng được cả những đám mây bao phủ, sà xuống thung lũng tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp.

Để chiêm ngưỡng trọn vẹn cánh đồng lúa chín bạn nên đi 2 ngày cuối tuần. Dịch vụ lưu trú ở đây khá rẻ, ngủ tại nhà sàn khoảng 50k/đêm/người. Ăn uống khoảng 200k- 300k/bữa/4 người.

Tác giả: Moon (tổng hợp)

Nguồn tin: emdep.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP