Giáo dục

Thừa Thiên Huế khẩn cấp cho học sinh nghỉ học để ứng phó mưa lũ

Để đảm bảo an toàn cho học sinh trước diễn biến phức tạp của mưa lũ, Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu các đơn vị thuộc vùng hạ du thấp trũng cho học sinh nghỉ học.

Trưa 11/11, Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế đã có văn bản yêu cầu các đơn vị liên quan chủ động triển khai các biện pháp ứng phó với mưa lũ đang diễn biến phức tạp.

Cụ thể, Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu lãnh đạo Phòng GD&ĐT, hiệu trưởng các trường trực thuộc Sở, Giám đốc các Trung tâm GDNN-GDTX căn cứ tình hình thực tế diễn biến mưa lũ, đặc biệt đối với các vùng hạ du thấp trũng cho học sinh nghỉ học bắt đầu từ chiều 11/11 và ngày 12/11.

Trong những ngày tới, tùy vào tình hình diễn biến của thời tiết Sở sẽ có thông báo tiếp theo. Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị các đơn vị cần thường xuyên khuyến cáo, nhắc nhở học sinh chấp hành các quy định về phòng chống đuối nước mùa mưa lũ theo các văn bản đã được chỉ đạo.

Ảnh minh hoạ

Do mưa lớn kéo dài liên tục nên đã xảy ra sạt lở tại Km 76+500, tuyến quốc lộ 49A Huế - A Lưới. Hiện các lực lượng đang tập trung phương tiện cơ giới để thông tuyến, dự kiến chiều nay sẽ hoàn thành.

Trong khi đó, tại đoạn đường Km 867 Quốc lộ 1A đi qua xã Lộc Trì (huyện Phú Lộc) hiện nay nước tràn qua đường cao khoảng 40 cm, gây khó khăn cho các phương tiện giao thông Lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế khuyến cáo người dân hạn chế lưu thông qua các tuyến đường nói trên để đảm bảo an toàn.

Theo Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Thừa Thiên Huế, trong 24h qua, trên địa bàn tỉnh có mưa to, có nơi mưa rất to. Dự báo từ ngày 11/11 đến ngày 12/11 tiếp tục có mưa to đến rất to, các sông trên địa bàn tỉnh khả năng xuất hiện một đợt lũ trên báo động 2 - báo động 3, có sông trên báo động 3.

Tác giả: Hoàng Hà (TH)

Nguồn tin: doisongplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP