Thể thao

Thái Lan thiếu tiền mua bản quyền World Cup 2022

Hôm 9/11, Ủy ban Phát thanh và Truyền hình Quốc gia Thái Lan (NBTC) tổ chức chương trình nghị sự phê duyệt tài trợ cho Cơ quan thể thao Thái Lan (SAT) mua bản quyền World Cup 2022. Tuy nhiên, số tiền NBTC ủng hộ chỉ là 600 triệu bath. Được biết, Thái Lan phải mua bản quyền World Cup 2022 với giá 1,6 tỷ bath (42 triệu USD).

Bản quyền World Cup 2022 tại Thái Lan vẫn chưa có lối ra. Ảnh: AFP


Ông Kongsak Yodmanee, Thống đốc Cơ quan Thể thao Thái Lan, thừa nhận rằng bản thân gặp khó khăn trong việc tìm ra một tỷ bath để mua bản quyền World Cup 2022.

“Tôi phải thừa nhận rằng mình rất băn khoăn về khoản tiền còn thiếu (một tỷ bath). Ban đầu, tôi nghĩ NBTC sẽ ủng hộ nhiều hơn. Tuy nhiên SAT sẽ cố gắng để tìm ra nguồn tiền nữa trong vòng vài ngày tới để người dân Thái Lan có thể xem World Cup 2022”, ông Kongsak Yodmanee chia sẻ trước truyền thông Thái Lan.

Tới nay, Thái Lan là quốc gia duy nhất ở Đông Nam Á vẫn chưa có bản quyền World Cup 2022.

Cách đây 4 năm, tại World Cup 2018, Thái Lan cũng phải chờ đến phút chót mới có bản quyền với mức giá ước chừng 44 triệu USD. Khi đó, 9 tập đoàn lớn của Thái Lan đã cùng nhau “góp tiền” để giúp người dân Thái Lan được xem World Cup. Tuy nhiên, do không thu về lợi nhuận như mong muốn nên giờ đây, họ không mặn mà với việc tài trợ mua bản quyền giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh nữa.

Vào năm 2021, chính phủ Thái Lan cũng đạt thỏa thuận mua bản quyền EURO 2020 vào phút cuối từ UEFA, để phục vụ người hâm mộ

Khaosod của Thái Lan gần đây đã nhắc đến việc người dân Việt Nam được xem đầy đủ các trận đấu ở World Cup 2022. Tờ này viết: “Hãy nhìn sang các nước láng giềng ở khu vực Đông Nam Á. Các quốc gia như Việt Nam, Malaysia, Campuchia có đài truyền hình của chính phủ mua bản quyền World Cup. Ví dụ như tại Việt Nam, VTV đã mua bản quyền World Cup 2022 và phát sóng miễn phí 64 trận đấu. Malaysia cũng mua bản quyền xong, sẽ phát sóng miễn phí 41 trận đấu trên kênh RTM”.

Nếu không thể chốt thương vụ trong những ngày tới, Thái Lan sẽ không có bản quyền World Cup 2022.

Tác giả: Mộc Miên (T/h)

Nguồn tin: doisongphapluat.nguoiduatin.vn

  Từ khóa: World Cup 2022 , Thái Lan

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP