Xã hội

Tàu cuốc trôi tự do, mắc vào trụ cầu ở Lục Yên, Yên Bái

Một tàu cuốc trôi tự do từ phía thượng nguồn sông Chảy, xuống đến đoạn giáp ranh giữa xã Tân Lĩnh và xã Tô Mậu, huyện Lục Yên (Yên Bái) thì mắc vào cầu Tô Mậu (cũ) đang trong quá trình tháo dỡ.

Trao đổi với phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam, ông Lương Văn Khiên, Chủ tịch UBND xã Tô Mậu, huyện Lục Yên cho biết, sự việc trên xảy ra vào khoảng 16h ngày 4/7.

Tàu cuốc trôi, mắc vào trụ cầu Tô Mậu (cũ)

Chiếc tàu bị trôi là tàu cuốc hố móng của Công ty Cổ phần thủy điện Tân Lĩnh đang trong quá trình thi công thủy điện. Nguyên nhân do mưa lớn ở thượng nguồn Sông Chảy, kèm theo một thủy điện trên dòng sông này ở phía Lào Cai xả đáy, nước sông lên cao làm chiếc tàu bị tuột neo. Con tàu trôi được khoảng 6km thì chui qua cầu Tô Mậu mới, rồi xuống phía dưới mắc vào cây cầu Tô Mậu cũ đang trong quá trình tháo dỡ, cách cầu mới khoảng 20 mét.

Cũng theo ông Khiên, vụ việc không gây thiệt hại gì với cây cầu mới; chiếc tàu cũng không gây ảnh hưởng đến giao thông đường thủy, nên địa phương để cho phía đơn vị chủ tàu tự tháo dỡ. Dự kiến, việc tháo dỡ phải mất vài ngày mới xong.

Tác giả: Thừa Xuân

Nguồn tin: Báo VOV

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP