Thế giới

Tai nạn xe buýt trường học ở Indonesia, hàng chục người thương vong

Trong số những người thiệt mạng có 9 học sinh và 1 giáo viên, vụ va chạm còn khiến 1 người đi xe máy thiệt mạng, 13 người khác bị thương nặng và 40 người bị thương nhẹ.

Hiện trường vụ tai nạn. (Nguồn: Xinhua)

Ngày 12/5, cảnh sát Indonesia thông báo đã có ít nhất 11 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương trong vụ tai nạn xe buýt trường học nghiêm trọng trên đảo Java.

Vụ tai nạn xảy ra lúc 18h48 ngày 11/5 (giờ địa phương) khi một xe buýt chở hơn 60 học sinh và giáo viên từ thị trấn Depok đến Lembang, một địa điểm du lịch nổi tiếng trên đảo Java, thì gặp nạn.

Theo cảnh sát tỉnh Tây Java, các học sinh vừa tham dự lễ tốt nghiệp và đang đi dã ngoại. Xe buýt bất ngờ bị mất lái và nghiêng sang trái, sau đó đâm vào một ô tô và 3 xe máy.

Trong số những người thiệt mạng có 9 học sinh và 1 giáo viên. Vụ va chạm còn khiến 1 người đi xe máy thiệt mạng, 13 người khác bị thương nặng và 40 người bị thương nhẹ.

Theo cảnh sát giao thông địa phương, phanh của xe buýt có thể đã bị trục trặc trước khi xảy ra tai nạn. Hiện nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra làm rõ.

Tai nạn giao thông chết người thường xuyên xảy ra ở Indonesia do các phương tiện cũ kỹ, ít được bảo dưỡng và tài xế không tuân thủ luật giao thông.

Tháng trước, ít nhất 12 người đã thiệt mạng khi một ôtô đâm liên tiếp vào một xe buýt và một ôtô khác trên đường cao tốc ở Tây Java./.

Tác giả: Phan An

Nguồn tin: vietnamplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP