Số hóa

Samsung sẽ mang tính năng AI độc đáo giúp pin Galaxy S25 “trâu hơn”

Samsung tiếp tục muốn sử dụng AI làm công cụ thu hút người dùng đến với các sản phẩm của hãng, với động thái mới nhất là dòng Galaxy S25.

Báo cáo mới nhất cho biết Samsung sẽ mang đến cho Galaxy S25 series, bao gồm Galaxy S25, S25+ và S25 Ultra vào năm sau tính năng có tên Battery AI. Tính năng này sẽ giúp cải thiện tuổi thọ pin của thiết bị lên đến 10% một cách kỳ diệu.


Động thái này diễn ra sau khi công ty tập trung vào các tính năng AI giúp cải thiện trải nghiệm smartphone của hãng, đặc biệt từ tháng 1 khi dòng Galaxy S24 trình làng. Sự khác biệt nằm ở chỗ AI giúp cải thiện thành phần phần cứng của công ty, mà ở đây là pin.

Trong khi các đối thủ cạnh tranh đến từ Trung Quốc nhìn chung đã kéo dài tuổi thọ pin trên các sản phẩm của họ bằng cách trang bị pin lớn hơn khoảng 10%, tuy nhiên nhà sản xuất Hàn Quốc sẽ sử dụng AI để cân bằng khoảng cách này thay vì tăng dung lượng pin thực tế.

Câu hỏi đặt ra là Samsung liệu có thể làm được điều đó như thế nào? Chưa có câu trả lời chính thức nhưng các nguồn tin rò rỉ cho thấy Battery AI sẽ loại bỏ các tác vụ không cần thiết để tăng thời gian chạy tổng thể mà không ảnh hưởng đến hiệu suất của điện thoại. Vì vậy, có lẽ nó sẽ không ép xung CPU và GPU, điều này càng khiến các thủ thuật AI của Samsung thêm phần thú vị.

Tác giả: CTV Kiến An

Nguồn tin: VOV.VN

  Từ khóa: Galaxy S25 , samsung

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP