Xã hội

Quảng Bình có ba trường hợp tử vong do sốt xuất huyết

Dịch sốt xuất huyết (SXH) xảy ra ở tất cả các địa phương của tỉnh Quảng Bình, với 7.901 trường hợp mắc, trong đó có ba trường hợp đã tử vong. Đó là thông tin đưa ra tại cuộc họp giữa đoàn công tác của Viện Pasteur Nha Trang và Sở Y tế Quảng Bình về công tác phòng, chống SXH, chiều 6-11.

Một số bệnh viện tại Quảng Bình quá tải do người bị SXH đến điều trị.

Theo Sở Y tế Quảng Bình, đến ngày 4-11, dịch SXH xảy ra tại 8/8 huyện, thị xã, thành phố với 7.901 trường hợp mắc, trong đó có ba trường hợp đã tử vong.

Dù đã có nhiều cố gắng trong giám sát, tổ chức xử lý ổ dịch và phun hóa chất diệt muỗi chủ động cũng như thu dung, điều trị cho người mắc SXH, song dịch bệnh này tại Quảng Bình vẫn diễn biến phức tạp, số lượng người bị mắc bệnh vẫn còn cao. Nhiều bệnh viện trong tỉnh quá tải do người bị SXH nhập viện điều trị. Trong khi đó, thời tiết giao mùa, mưa nắng đan xen tạo điều kiện thuận lợi cho muỗi truyền bệnh phát triển.

Tại buổi làm việc, Phó Viện trưởng Viện Pasteur Nha Trang Lê Xuân Huy đề nghị, Sở Y tế Quảng Bình tiếp tục tăng cường giám sát người bệnh các tuyến, xử lý ổ dịch kịp thời, thau vét bọ gậy theo tinh thần “không có loăng quăng, không có SXH”; tăng cường hoạt động truyền thông nhằm phát huy tính chủ động, tích cực của người dân trong công tác phòng chống SXH; làm tốt công tác thu dung điều trị kịp thời, hiệu quả cho người bệnh.

Tác giả: HƯƠNG GIANG

Nguồn tin: Báo Nhân dân

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP