Theo đó, ông Huỳnh Đức Thơ ký quyết định xử phạt đối với Đoàn Thị Ngọc Vương, chủ cơ sở sản xuất và kinh doanh bánh mì Quốc Hiệp (đường Văn Tiến Dũng, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ) 98 triệu đồng vì vi phạm quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh, cung cấp thực phẩm.
Cụ thể, xử phạt 2 triệu đồng đối với hành vi người tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm mà không đội mũ, đeo khẩu trang; phạt 6 triệu đồng vì không bố trí riêng biệt theo quy định của pháp luật về nơi bảo quản nguyên liệu, thành phẩm, sơ chế, chế biến và các khu vực phụ trợ liên quan; phạt 90 triệu đồng vì sản xuất, chế biến, cung cấp, bán thực phẩm không đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật, quy định về an toàn thực phẩm gây ngộ độc thực phẩm cho 88 người.
Qua điều tra, xác minh, 88 người bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì ổ có nhân dăm bông, rau sống nhiễm Samonella và dưa chua nhiễm Clostridium vượt ngưỡng giới hạn cho phép.
Quyết định cũng áp dụng hình thức xử phạt bổ sung là đình chỉ hoạt động kinh doanh bánh mì ổ có nhân 4 tháng. Đồng thời, chủ cơ sở này chịu toàn bộ chi phí cho việc xử lý ngộ độc thực phẩm; chịu chi phí khám, điều trị cho người bị ngộ độc.
Trước đó, vào chiều 23-1, hàng chục người dân, học sinh đang sinh sống tại địa bàn phường Hòa Xuân bất ngờ xuất hiện triệu chứng đau bụng, ói mửa và đi cầu nhiều lần sau khi mua bánh mì về ăn tại lò bánh mì Quốc Hiệp.
Tác giả: LÊ PHONG
Nguồn tin: Báo Sài Gòn Giải Phóng