Tin địa phương

Ông Võ Văn Thưởng: Đẩy mạnh, kiên quyết phòng chống tham nhũng

Ông Võ Văn Thưởng cho biết: Sẽ đẩy mạnh và kiên quyết trong đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực với tư tưởng “không có vùng cấm”, không có ngoại lệ, không bị tác động bởi bất cứ tổ chức cá nhân nào.

Sáng 17/5, các ứng cử viên ứng cử ĐBQH khóa XV thuộc đơn vị bầu cử số 1 TP Đà Nẵng có buổi tiếp xúc với cử tri quận Hải Châu. Buổi tiếp xúc được tổ chức trực tuyến với các điểm cầu đặt ở Văn phòng Trung ương Đảng, Thành ủy Đà Nẵng, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng và các điểm cầu ở 13 phường của quận Hải Châu.

Các ứng viên ứng cử ĐBQH đơn vị bầu cử số 1 TP Đà Nẵng gồm: ông Võ Văn Thưởng (Thường trực Ban Bí thư), Đại tá Trần Đình Chung (Phó giám đốc Công an TP Đà Nẵng), ông Trần Chí Cường (Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND TP Đà Nẵng), Trung tá Lê Thị Lý (Trưởng phòng Hồ sơ - Công an TP Đà Nẵng) và bà Nguyễn Thị Thùy Thuận (Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ du lịch và thương mại HT Safbel).

Điểm cầu tiếp xúc cử tri tại Thành ủy Đà Nẵng

Tại buổi tiếp xúc, ông Đặng Vân, cử tri phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) bày tỏ mong muốn những người trúng cử sẽ góp sức cùng Quốc hội khóa XV hoàn thiện pháp luật để điều hành nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Cần loại bỏ cơ chế xin cho bởi cơ chế này đang làm khó cho dân và doanh nghiệp.

“Cần phải đề cao trách nhiệm người đứng đầu các bộ, ngành. Các bộ ngành cần phải khuyến khích việc cán bộ, lãnh đạo dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm trước nhân dân”, ông Vân nói.

Từ điểm cầu Văn phòng Trung ương Đảng, ông Võ Văn Thưởng nói, những năm qua Đà Nẵng phát triển rất tốt, đạt được nhiều thành tựu quan trọng và toàn diện. Nhưng quá trình phát triển của thành phố tồn tại nhiều khó khăn, vướng mắc mà để giải quyết được cần phối hợp rất chặt chẽ của các cơ quan Trung ương.

Với trách nhiệm Thường trực Ban Bí thư, ông Thưởng cho biết sẽ cùng Bộ Chính trị, Ban Bí thư tập trung chỉ đạo triển khai, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng, đấu tranh ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, biểu hiện tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ...

“Trước mắt, tôi sẽ cùng với Đoàn đại biểu Quốc hội và lãnh đạo thành phố phối hợp với các bộ, ngành Trung ương tập trung tháo gỡ, giải quyết những khó khăn, vướng mắc tồn tại nhiều năm trong quá trình phát triển của thành phố”, ông Thưởng cho biết.

Với tư cách là Phó trưởng Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống tham nhũng, ông Thưởng cho biết: Sẽ đẩy mạnh và kiên quyết trong đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực với tư tưởng “không có vùng cấm”, không có ngoại lệ, không bị tác động bởi bất cứ tổ chức cá nhân nào.

Tác giả: Nguyễn Thành

Nguồn tin: Báo Tiền phong

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP