Kinh tế

Ông lớn thực phẩm Hàn Quốc muốn đưa chả giò Việt Nam ra thế giới, lan tỏa ẩm thực Việt

Chủ tịch Tập đoàn CJ Hàn Quốc mong muốn đẩy mạnh xuất khẩu thực phẩm như chả giò, tôm chế biến..., góp phần đưa văn hóa ẩm thực Việt Nam ra thế giới.

Trong ngày làm việc cuối cùng của chuyến thăm Hàn Quốc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Sohn Kyung Sik, Chủ tịch Tập đoàn CJ.

Tại cuộc tiếp, CJ nêu một số kiến nghị liên quan đến hệ thống Tiêu chuẩn Việt Nam (TCVN), thuế với lĩnh vực chăn nuôi, thủ tục hành chính... Việt Nam là nơi đặt trụ sở khu vực của tập đoàn và CJ mong muốn đầu tư tiếp vào Việt Nam trong các lĩnh vực thực phẩm, đẩy mạnh xuất khẩu thực phẩm như chả giò, tôm chế biến..., góp phần đưa văn hóa ẩm thực Việt Nam ra thế giới, cũng như các lĩnh vực logistics, công nghiệp văn hóa.

Thủ tướng đánh giá cao hoạt động kinh doanh hiệu quả của CJ tại Việt Nam; đề nghị CJ tiếp tục mở rộng đầu tư nhiều hơn, chất lượng hơn, coi Việt Nam là thị trường chiến lược, cùng thành công với Việt Nam, đặc biệt về chăn nuôi, chế biến thực phẩm theo hướng giảm phát thải, công nghệ cao, cũng như lĩnh vực logistics, dịch vụ giải trí, văn hóa và công nghệ sinh học, đồng thời đưa nhiều hàng hóa Việt Nam tham gia chuỗi cung ứng của CJ trên toàn cầu.

Thủ tướng cũng cảm ơn các góp ý chính sách của CJ, cho biết các cơ quan sẽ nghiên cứu, tiếp thu các kiến nghị này trong quá trình bổ sung, hoàn thiện chính sách và khi ban hành chính sách mới sẽ có điều khoản chuyển tiếp đảm bảo cho doanh nghiệp không bị ảnh hưởng; đồng thời đẩy mạnh phòng, chống buôn lậu để bảo vệ sản xuất trong nước.

Thủ tướng đề nghị CJ tiếp tục mở rộng đầu tư nhiều hơn, chất lượng hơn, coi Việt Nam là thị trường chiến lược, cùng thành công với Việt Nam - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

CJ là tập đoàn đa quốc gia, thành lập năm 1953 tại Hàn Quốc, hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm/dịch vụ thực phẩm, công nghệ sinh học, hậu cần/bán lẻ, văn hóa. CJ đã đầu tư tại 25 quốc gia. Tổng số lao động gần 80.000 người, doanh thu năm 2023 khoảng 31 tỷ USD.

CJ đầu tư vào Việt Nam từ năm 1998 với tổng vốn đầu tư là 1 tỷ USD, hiện có 24 công ty thành viên, doanh thu 2023 đạt 1,4 tỷ USD, với 11,2 nghìn lao động.

Theo website của CJ Foods Việt Nam, công ty đang có một số sản phẩm chả giò nội địa như Chả giò Thịt 500g, Chả giò Chay 500g, Chả giò Đặc biệt thịt 500g và Chả giò Đặc biệt hải sản 500g.

Trong khi đó, với hàng xuất khẩu CJ có chả giò hải sản, chả giò chay với định lượng 480-500g. Bên cạnh đó là các sản phẩm như phở, cơm chiên...

Tác giả: Hà My

Nguồn tin: doisongphapluat.nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP