Số hóa

“Nhẫn thông minh” đội tuyển Anh dùng tại Euro 2024 có tác dụng gì?

Các cầu thủ và nhân viên của đội tuyển Anh đã được cấp một thiết bị theo dõi hiện đại có tên là Oura Ring để đeo trong suốt thời gian tham dự EURO 2024.

Theo Daily Mail, huấn luyện viên đội tuyển quốc gia Anh, Gareth Southgate, luôn sẵn sàng sử dụng và tích hợp các công nghệ mới vào quá trình tập luyện của các cầu thủ, và nhẫn thông minh Oura Ring là lựa chọn mới nhất của ông nhằm cải thiện thành tích của đội bóng do ông dẫn dắt.

Trong thời gian ở Đức, ban huấn luyện đội tuyển Anh sẽ sử dụng thiết bị nhỏ gọn này để theo dõi thời gian ngủ, nhiệt độ cơ thể, mức độ căng thẳng và cả nhịp tim của các cầu thủ.

Mặc dù Oura Ring trở thành một trợ thủ giúp ích trong việc tính toán thời gian phục hồi của các cầu thủ nhưng khó có khả năng họ sử dụng các thiết bị này trong các trận đấu tại Euro 2024. Đây là quy định của luật bóng đá. Cầu thủ thi đấu trên sân không được đeo vòng, trang sức (nhẫn) hay đồng hồ.

Được biết, Oura Ring là sáng chế của một công ty kỹ thuật tại Phần Lan. Bộ vi mạch ở mặt sau chiếc nhẫn có khả năng cảm biến, phát hiện ra vấn đề ở hơn 20 vị trí trên cơ thể. Người dùng có thể sử dụng số liệu của Oura để theo dõi, cải thiện sức khỏe theo ý muốn cá nhân qua ứng dụng trên điện thoại.

Một công cụ sức khỏe đắc lực như vậy, đương nhiên, không đi kèm với 1 mức giá rẻ. Để sở hữu 1 chiếc nhẫn Oura, người dùng cần bỏ ra ít nhất 300 bảng Anh (khoảng 9,7 triệu đồng), kèm theo khoản phí duy trì tài khoản trên ứng dụng 70 bảng Anh/năm (khoảng 2,2 triệu đồng).

Đáng chú ý, đội tuyển Anh không phải đội bóng đầu tiên áp dụng loại công nghệ này. Đội tuyển Đức từng sử dụng nhẫn Oura tại kỳ World Cup 2022 để nghiên cứu giấc ngủ, thiết lập chế độ luyện tập phù hợp cho các cầu thủ. Đội tuyển bóng đá nữ của Anh cũng tin dùng thiết bị "thần kỳ" của Phần Lan.

Không chỉ được sử dụng trong giới thể thao, nhẫn Oura được tin dùng bởi nhiều người nổi tiếng như Kim Kardashian, Gwenyth Paltrow hay Jennifer Aniston. Hoàng tử Harry cũng từng được bắt gặp đang đeo chiếc nhẫn này để theo dõi sức khỏe cá nhân hồi năm 2018.

Tác giả: Minh Hoa

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP