Thông tin từ UBND xã Nghĩa Long, huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn vừa xảy sự việc một người phụ nữ tử vong sau khi ăn châu chấu nghi do sốc phản vệ.
Theo đó, vào khoảng 17h ngày 13/8, chị N.T.O (SN 1996), trú xóm Hương Sơn, xã Nghĩa Long đi bắt châu chấu ở vườn. Sau đó chị cắt cánh, cùng một số người rang châu chấu để ăn. Lúc này, chị O. chỉ mới ăn được 1 con thì xuất hiện dấu hiệu bị ngứa, khó thở.
Châu chấu hay còn được gọi là tôm bay, hiện nay đang được coi như một món ăn đặc sản ở nhiều vùng quê |
Gia đình lập tức đưa chị đến Trạm Y tế xã Nghĩa Long để thăm khám. Sau đó, chị O. tiếp tục được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Tây Bắc Nghệ An để cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.
Tuy nhiên, do tình trạng nặng (nghi sốc phản vệ), đến sáng 14/8, nạn nhân đã tử vong.
Tác giả: Hồ Phương
Nguồn tin: doisongphapluat.nguoiduatin.vn