Giáo dục

Lộ đề thi học kỳ II lớp 12 toàn tỉnh

Trưa nay (4-3) ông Phan Đoàn Thái, Giám đốc Sở GD-ĐT Bình Thuận, cho biết đã chỉ đạo đến 28 trường THPT trong toàn tỉnh này hoãn thi môn ngữ văn học kỳ II lớp 12 năm 2018-2019 do sự cố lộ đề.

Theo đó, vào sáng nay, học sinh tại 28 trường THPT trong toàn tỉnh Bình Thuận bắt đầu bước vào kỳ thi học kỳ II lớp 12 năm học 2018-2019 với 9 môn thi trong thời gian 3 ngày. Trong đó, môn ngữ văn là môn thi đầu tiên.

Tuy nhiên, khoảng 7 giờ 30 phút sáng nay, khi giám thị phát đề thi môn ngữ văn, một số học sinh lớp 12 tại TP Phan Thiết phát hiện đề kiểm tra này rất giống với nội dung một đề thi lan truyền trên mạng xã hội vào đêm hôm trước (2-4).

Sở GD-ĐT Bình Thuận chỉ đạo 28 trường THPT trong toàn tỉnh tạm hoãn môn thi ngữ văn do sự cố lộ đề

Sau đó, các em học sinh thông báo thông tin này đến giám thị coi thi. Lập tức thông tin này được gửi về Sở GD-ĐT Bình Thuận. Thanh tra sở này đã tiến hành xác minh, qua đó phát hiện đề kiểm tra môn ngữ văn này hoàn toàn giống 100% so đề thi trên mạng xã hội mà học sinh đã thông báo.

Sau khi xác minh, lãnh đạo Sở GD-ĐT Bình Thuận đã chỉ đạo 28 trường THPT toàn tỉnh tạm hoãn thi đối với môn ngữ văn, sẽ chuyển sang sử dụng đề dự phòng, thời gian kiểm tra sẽ được sở này thông báo sau. Đối với các môn còn lại vẫn tiến hành kiểm tra bình thường theo lịch.

Ông Phan Đoàn Thái, Giám đốc Sở GD-ĐT Bình Thuận cho biết, đối với sự cố lộ đề này, Sở sẽ mời lực lượng công an tham gia phối hợp để làm rõ. Theo tìm hiểu, tổ ra đề thi của Sở GD-ĐT Bình Thuận có 3 người, trong đó có hai người ra đề và một người phản biện.

Tác giả: Việt Khánh

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP