Du lịch

Kỳ lạ tảng đá nặng 250 tấn đi ngược quy luật của tạo hóa

Tảng đá khổng lồ nặng 250 tấn nhưng vẫn đứng thăng bằng kỳ lạ trên một sườn đồi dốc 45 độ. Trải qua hàng nghìn năm, tảng đá vẫn đứng trơ, không hề bị lăn xuống dốc và trở thành điểm du lịch nổi tiếng gây tò mò.

Tảng đá khổng lồ có tên gọi Krishna’s Butterball từ lâu đã trở thành điểm du lịch gây tò mò khi du khách đến với Mahabalipuram, một thị trấn nhỏ nằm cách Chennai chừng 60 km về phía nam của Ấn Độ.

Với khối lượng ước chừng 250 tấn và chiều cao 6m, chiều ngang 5m, tảng đá vẫn thăng bằng kỳ lạ trên một con dốc nghiêng 45 độ. Điều kỳ lạ ở chỗ, tảng đá khổng vồ vẫn không hề bị lăn xuống, giữ thăng bằng trên một diện tích bề mặt nhỏ trên sườn đồi, dường như thách thức mọi quy luật của vật lý.

Tảng đá nằm ở sườn dốc nghiêng 45 độ nhưng không hề bị lăn xuống


Người dân địa phương còn gọi tảng đá với cái tên “Vaanirai Kal” (Đá của Chúa trời). Mục đích của câu chuyện cho thấy năng lực siêu nhiên của các vị Thần. Trước đó, nó còn có cái tên dân dã thông dụng hơn cả là “Trái bơ của Nữ thần Krishna”. Theo truyền thuyến Ấn Độ, Nữ thần Krishna hồi nhỏ rất thích ăn bơ và thường ăn bơ trong hũ của mẹ. Tảng đá có hình dáng giống giọt bơ mà Nữ thần Krishna làm rớt xuống trái đất.

Từ hàng nghìn năm nay, tảng đá vẫn thách thức mọi quy luật vật lý


Từ hàng nghìn năm nay, người ta vẫn tìm cách lăn tảng đá xuống chân đồi nhưng vô vọng. Bất chấp mọi nỗ lực dịch chuyển, tảng đá vẫn trơ trơ không hề nhúc nhích. Theo tài liệu ghi lại, vào thế kỷ thứ 7 TCN, Vua Narasimhavarman, một vị Vua thuộc triều Pallava là người đầu tiên tìm cách lăn tảng đá dịch chuyển nhưng không thành công. Sau đó, vị Vua này phải từ bỏ kế hoạch.

Tiếp đó vào năm 1908, thị trưởng thành phố Madras (nay là thành phố Chennai) cũng có ý định dịch chuyển tảng đá nhằm tránh nó lăn xuống, phá hủy thị trấn bên dưới bất cứ lúc nào. Trong quá trình di chuyển, người ta dùng tới 7 con voi kéo. Tuy nhiên tảng đá khổng lồ vẫn không hề nhúc nhích dù chỉ một chút. Trải qua nhiều năm tháng, thị trấn bên dưới tảng đá vẫn an toàn.

Nhiều du khách cũng thử đẩy xuống nhưng bất thành

Đến nay, sự tồn tại của tảng đá vẫn còn ẩn nhiều câu hỏi chưa có lời giải đáp. Các nhà khoa học vẫn đang nghiên cứu sự hình thành của khối đá. Nhiều ý kiến cho rằng, nó không được tạo nên bởi tự nhiên bởi dưới sự bào mòn tự nhiên, tảng đá khó có hình dáng như vậy. Một giả thuyết khác được coi “hoang đường” hơn cả khi nhận định, sự xuất hiện của nó nhờ người ngoài hành tinh mang xuống trái đất.

Du khách thích thú chụp hình bên dưới tảng đá

Tảng đá Krishna’s Butterball vẫn thu hút hàng nghìn lượt khách ghé thăm mỗi năm. Nhiều người cũng thử sức đẩy khối đá xuống phía dưới nhưng đương nhiên đều thất bại.

Tác giả: Hoàng Hà

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP