Tin địa phương

Khu du lịch 'đắp chiếu' suốt 15 năm bên bờ biển Đà Nẵng

Sau 15 năm được cấp giấy chứng nhận đầu tư, dự án khu du lịch ven biển Hòn Ngọc Á Châu vẫn chỉ là bãi đất hoang, cỏ mọc um tùm.

Dự án khu du lịch ven biển Hòn Ngọc Á Châu của Công ty Cổ phần Hòn Ngọc Á Châu nằm trên đường Võ Nguyên Giáp (quận Ngũ Hành Sơn) được UBND TP. Đà Nẵng cấp giấy chứng nhận đầu tư ngày 25/7/2009 và quyết định phê duyệt tổng thể mặt bằng ngày 23/4/2011.

Dự án có tổng diện tích 17ha, vốn đầu tư ban đầu hơn 1.550 tỷ đồng. Đầu năm 2010, chủ đầu tư đã làm lễ khởi công giai đoạn 1 của dự án.

Theo kế hoạch, giai đoạn 1 của dự án sẽ triển khai các hạng mục chính gồm biệt thự, căn hộ cao cấp, khu tổ chức hội nghị, hội thảo, nhà hàng... trong thời gian hai năm. Hai năm tiếp theo sẽ xây dựng các khách sạn, khu thương mại, khu bán lẻ...

Tuy nhiên, sau nhiều năm, dự án mới xây được tường bao quanh và một số công trình nhỏ để trông coi phần đất được cấp.

UBND TP. Đà Nẵng đã nhiều lần yêu cầu chủ đầu tư triển khai, nếu không sẽ thu hồi dự án. Chủ đầu tư cũng từng có cam kết gửi UBND TP. Đà Nẵng về tiến độ thực hiện dự án nhưng nhiều năm qua “giậm chân tại chỗ”.

Năm 2018, Đà Nẵng có chủ trương thu hồi 8,5ha đất dự án này để làm Công viên phục vụ cộng đồng.

Tuy nhiên khi triển khai việc thu hồi, kinh phí đền bù cho nhà đầu tư lớn, diện tích đất thu hồi chiếm 50% khiến diện tích đất còn lại không đảm bảo cho nhà đầu tư thực hiện dự án. Bên cạnh đó, trong quy hoạch tổng thể tại khu vực này đã bố trí một số công viên công cộng phục vụ nhu cầu của người dân. Vì vậy, Đà Nẵng đã điều chỉnh thu hồi đất dự án này xuống hơn 2,4ha.

Hiện phía đường Võ Nguyên Giáp, dự án vẫn được rào tường bao quanh. Bên trong có bảo vệ trông coi và nhân viên dọn cỏ. Phía bãi biển, dự án có xây tường bờ kè.

Một vài công trình nhỏ của dự án xây dựng dang dở rồi bỏ đó.

Toàn bộ diện tích của dự án đang bỏ hoang, chưa có dấu hiệu khởi động xây dựng.

Nhiều chỗ cỏ mọc um tùm.

Tác giả: Khánh Hồng

Nguồn tin: vietnamfinance.vn

  Từ khóa: khu du lịch , bỏ hoang , Đà Nẵng

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP