Miệt mài trong từng công đoạn
Mỗi tháng gia đình chị Hằng làm trên 300 hộp kẹo, với các loại kẹo lạc dẻo, kẹo dòn, kẹo bánh đa…với những hạt lạc được lựa chọn kỹ càng, đều, to, cùng với đó là mật phải là mật vàng sánh, nấu đều lửa, đủ lượng, miếng kẹo vàng dòn, thơm ngon sẽ đạt chất lượng. Ngoài mang lại thu nhập sau khi trừ chi phí, gia đình lãi từ 10 - 15 triệu đồng, tạo công ăn việc làm cho 4 - 6 lao động thường xuyên với mức lương từ 2,5 - 3 triệu đồng/tháng. Với mô hình mang lại hiệu quả như vậy, nhiều tổ chức hội trên địa bàn xã đã cho hội viên tham quan học tập và nhân rộng mô hình. Chị Lương Thị Huế, chủ tịch Hội LHPN xã Nghĩa Hưng cho biết: “ Với cách làm sáng tạo như gia đình chị Hằng, tận dụng được nguồn nguyên liệu để phát triển kinh tế, trở thành hộ khá trong xã, Hội phụ nữ xã Nghĩa Hưng sẽ nhân rộng mô hình này cho nhiều chị em học tập, để từ đó tạo nên hiệu quả, tăng thu nhập và ổn định cuộc sống…”'
Một công đoạn để làm ra chiếc kẹo ngon, thơm
Từ nguồn nguyên liệu sẵn có của làng nghề mật, mô hình kẹo lạc là một hướng đi sáng tạo nhằm tăng thêm thu nhập, phát triển kinh tế, đủ sức cạnh tranh với thị trường với những chiếc kẹo thơm ngon dòn ngọt này
Tác giả bài viết: Như Trang- Minh Thái ( Đài Nghĩa Đàn )
Nguồn tin: