Giáo dục

Học ngành gì học phí thấp?

Dưới đây là các ngành có học phí thấp nhưng đảm bảo chất lượng giảng dạy giúp sinh viên ra trường có cơ hội việc làm rộng mở.

Học sinh cuối cấp luôn muốn chọn lựa cho mình ngành học chất lượng để ra trường dễ xin việc. Bên cạnh đó, học phí cũng là vấn đề được các bạn rất quan tâm. Chọn ngành học có học phí thấp giúp các bạn có thể giảm bớt áp lực tài chính vừa phù hợp với ngân sách của gia đình mình. Vậy học ngành gì học phí thấp mà được nhiều sinh viên đánh giá cao?

Ngành Sư phạm

Sinh viên theo học ngành sư phạm sẽ được học hoàn toàn miễn phí, thậm chí còn được trợ cấp hàng tháng. Với những ngành ngoài sư phạm tại trường sư phạm, sẽ có mức học phí thấp tương ứng với số tín chỉ mà sinh viên đăng ký. Các ngành khoa học xã hội: 250.000 đồng/tín chỉ. Các ngành khoa học tự nhiên, thể dục thể thao, nghệ thuật: 300.000 đồng/tín chỉ.

Ngành sư phạm được miễn học phí học toàn. (Ảnh minh họa)

Ngành Công an - Quân đội

Đây cũng là một trong những ngành được miễn học phí. Trong quá trình theo học, các bạn sinh viên còn được hưởng những chính sách đặc biệt mà không phải trường nào cũng có thể đáp ứng, như hỗ trợ toàn phần từ học phí cho đến tiền ăn.

Nhóm ngành học được Nhà nước quản lý, nên sau khi hoàn thành chương trình học thì các bạn sinh viên sẽ được phân công nhiệm vụ, bổ nhiệm công tác. Vì thế, ngành học này không lo thất nghiệp trong tương lai.

Ngành Công nghệ ô tô

Học phí trung bình ngành công nghệ ô tô là 900.000 đồng – 2.500.000 đồng/tháng. Đây là ngành có học phí thấp được nhiều học sinh hướng đến. Công nghệ ô tô là chuyên ngành về kỹ thuật, bao gồm các hoạt động như: thiết kế, sản xuất, lắp ráp, bảo dưỡng, bảo trì,…

Tại Việt Nam, ngành công nghệ ô tô cũng đang dần phát triển, góp phần công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Ngoài ra, nhu cầu tuyển dụng ngành ô tô ở Việt Nam vẫn luôn tăng, vì thế đây là một trong các ngành dễ xin việc.

Công nghệ ô tô là ngành dễ xin việc, lương cao. (Ảnh minh họa)

Ngành Cơ điện

Học phí trung bình ngành điện - cơ điện là 1.010.000 đồng/tháng, cũng thuộc những ngành học có học phí thấp.

Nhu cầu nguồn nhân lực cho ngành này luôn lớn do nhu cầu sử dụng điện của người dân cao. Vì thế, đây được xem là những ngành học dễ xin việc và có lương cao ở Việt Nam.

Ngành Nông - Lâm - Ngư nghiệp

Đây là ngành có học phí thấp được nhiều người lựa chọn. Học phí trung bình ngành Nông – Lâm – Ngư nghiệp là 9 đến 30 triệu một năm.

Sự kết hợp của ba ngành tạo nên nhóm ngành công nghiệp cốt lõi của quốc gia là nông nghiệp, lâm nghiệp và ngư nghiệp. Ba ngành này có chức năng nhiệm vụ bao gồm cung cấp nguyên liệu cho sản xuất công nghiệp cũng như cung cấp nguồn thực phẩm và dinh dưỡng cho con người.

Trên đây là những thông tin về ngành có học phí thấp, chất lượng giảng dạy cao. Hy vọng rằng qua đây các bạn sẽ có sự đánh giá tổng quan và lựa chọn ngành nghề phù hợp cho bản thân.

Tác giả: NHẬT THÙY

Nguồn tin: vtc.vn

  Từ khóa: học phí thấp , học phí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP