Thế giới

Hỏa hoạn tại Nam Kinh (Trung Quốc) khiến 15 người thiệt mạng

Số người thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn bùng phát tại một khu dân cư ở thành phố Nam Kinh, thủ phủ tỉnh Giang Tô, Trung Quốc vào ngày 23/2 tăng lên 15 người và 44 người bị thương.

Thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô đã tổ chức họp báo vào sáng nay (24/2) để thông tin về vụ hỏa hoạn xảy ra tại quận Vũ Hoa Đài, thành phố Nam Kinh vào sáng qua (23/2). Tính đến 0h sáng 24/2, đã có tổng cộng 15 người thiệt mạng, 44 người phải nhập viện, trong đó, 1 người đang trong tình trạng nguy kịch, 1 người trong tình trạng nghiêm trọng.

Sau khi vụ hỏa hoạn xảy ra, Trung tâm chỉ huy Đội cứu hỏa Nam Kinh đã cử lực lượng cứu hỏa đến hiện trường và đám cháy được dập tắt sau hơn 1 tiếng đồng hồ. Công tác tìm kiếm cứu nạn tại hiện trường cũng hoàn tất vào chiều cùng ngày.

nh minh họa: STRKết quả xác minh sơ bộ của cơ quan chức năng thành phố Nam Kinh cho thấy nguyên nhân của vụ hỏa hoạn là do cháy xe đạp điện đậu trong tòa nhà. Tỉnh Giang Tô cũng đã thành lập đội điều tra và tiến hành điều tra chuyên sâu về nguyên nhân cụ thể cũng như trách nhiệm của những người liên quan trong vụ hỏa hoạn.

Được biết, tòa nhà xảy ra vụ việc có 256 hộ gia đình với 762 người. Tổng cộng 516 người bị ảnh hưởng bởi vụ hỏa hoạn.

Phát biểu tại buổi họp báo, Thị trưởng thành phố Nam Kinh Trần Chi Thường đánh giá vụ hỏa hoạn đã gây thương vong nặng nề về người và của, nhận trách nhiệm về vụ việc đồng thời gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân.

Tác giả: Tuấn Đạt

Nguồn tin: Báo VOV

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP