Số hóa

Hàng triệu tài khoản Gmail sắp bị Google cho “bay màu”

Google đang hoàn thiện các bước cần thiết để xóa một số tài khoản Gmail khi công ty sẽ bắt đầu xóa những tài khoản bị bỏ rơi vào tháng tới.

Quá trình xóa tài khoản Gmail của Google sẽ được kích hoạt như một biện pháp tăng cường bảo mật cho tất cả những người sử dụng dịch vụ từ công ty. Google cho biết điều này là do các tài khoản không được sử dụng có nguy cơ bị bên thứ ba xâm phạm cao hơn.


Việc dọn dẹp tài khoản Gmail này sẽ không được thực hiện một cách tùy tiện khi Google cho biết sẽ chỉ tập trung vào những tài khoản rõ ràng không được sử dụng nhiều, cụ thể hơn là những tài khoản đã không được sử dụng từ hai năm trở lên.

Hoạt động này sẽ được thực hiện theo từng giai đoạn, bắt đầu với những tài khoản đã được tạo sử dụng ít nhất. Tiếp theo là những tài khoản không được sử dụng trong những năm gần đây. Về cơ bản, điều đó sẽ không có tác động đến người dùng thường xuyên các dịch vụ khác nhau của Google. Trong những trường hợp này, không có gì phải lo sợ vì tài khoản của người dùng sẽ không bị xóa khỏi cơ sở dữ liệu công ty.

Công ty cũng làm rõ rằng bất kỳ tài khoản nào đã tải video lên YouTube sẽ không phải chịu việc xóa bỏ này. Nói cách khác, mục tiêu của biện pháp này thực sự là những tài khoản không được sử dụng. Điều quan trọng là quyết định này sẽ chỉ ảnh hưởng đến tài khoản cá nhân. Tất cả các tài khoản doanh nghiệp sẽ không bị ảnh hưởng bởi việc thanh lọc các tài khoản không hoạt động này.

Nếu có tài khoản Gmail không hoạt động gần đây nhưng không muốn mất Google xóa nó, người dùng chỉ cần thực hiện ít nhất một trong các hành động sau: đọc một email, sử dụng Google Drive, xem một video YouTube, sử dụng Google Search, sử dụng tài khoản Google để đăng nhập vào các dịch vụ bên thứ ba.

Tin tức này cho thấy sự thay đổi trong chính sách của Google liên quan đến các tài khoản không hoạt động khi trước đây công ty bị giới hạn chỉ xóa nội dung liên quan đến các tài khoản được nhắm mục tiêu.

Tác giả: CTV Kiến An

Nguồn tin: Báo VOV

  Từ khóa: bay màu , tài khoản Gmail , google

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP