Du lịch

Hà Nội mưa mát mẻ, quá hợp để cả nhà thưởng thức món thịt xiên nướng thơm ngon

Thịt xiên nướng thơm ngon, với từng miếng thịt được ướp với gia vị đậm đà, kết hợp thêm chút thanh mát của rau củ giúp cả nhà có bữa tối hấp dẫn, ăn mãi không ngán. Mới đây, trên nhóm nấu ăn, FB Ha Truong giới thiệu về cách làm thịt xiên nướng vô cùng đơn giản.

Nguyên liệu:

- 500g thịt nạc vai (hoặc thịt ba chỉ)

- Hành, tỏi, sả

- Hạt tiêu, vừng trắng

- Gia vị

- Que xiên

Cách làm:

- Cho hành, tỏi, sả vào máy xay và xay nhuyễn, sau đấy mình trộn cùng

- Bột nêm, đường, mật ong, dầu mè, dầu hào, sữa ông thọ, vừng trắng, tiêu, nước hàng

- Trộn thịt cùng với nước sốt với nhau, bóp cho đều thịt để thịt thật ngấm rồi cất vào tủ lạnh qua đêm.

- Trước khi mình xiên thịt, bóp 1 ít chanh vào thịt và bóp đều, vì chanh làm cho thịt mềm hơn.


- Sau khi xiên thịt xong, pha 1 bát nhỏ với nước hàng, mật ong, vừng trắng để khi nướng thịt gần chín thì mình quét qua thịt, để thịt có mùi thơm hơn, màu đẹp hơn, vừng bám vào thịt nhiều hơn.

- Có thể nướng thịt bằng nồi chiên không dầu, lò vi sóng hoặc cách quạt than củi truyền thống.

- Nướng các xiên thịt trong khoảng 20 - 30 phút, trong thời gian nướng cần lật mặt nướng cho đều, có thể quét thêm 1 lớp dầu cho thịt không bị khô.

- Thành phẩm là thịt xiên thơm ngon khó cưỡng, ăn cùng rau sống và nước chấm tuyệt ngon.

Hà Nội mưa mát mẻ, quá hợp để cả nhà thưởng thức món thịt xiên nướng thơm ngon - Ảnh 3
Chúc các bạn thành công!

Tác giả: Việt Hương

Nguồn tin: doisongphapluat.com

  Từ khóa: thịt xiên , ẩm thực , hà nội

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP