Tin địa phương

Đất tăng 500 triệu đồng/lô: Đà Nẵng cảnh báo chiêu tạo ‘bong bóng' bất động sản

Sở TN-MT Đà Nẵng vừa họp với các đơn vị liên quan và sẽ thông báo đến các cơ quan báo chí để cảnh báo người dân về chiêu trò tạo sốt ảo, “bong bóng” bất động sản.

Tối 1/4, ông Tô Văn Hùng, Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường (TN-MT) Đà Nẵng cho biết vừa vừa họp với các đơn vị liên quan và sẽ có thông báo cụ thể đến các cơ quan báo chí để cảnh báo người dân về những chiêu trò tạo sốt ảo, “bong bóng” bất động sản trên địa bàn.

Ông Tô Văn Hùng nhấn mạnh: “Những thông tin vui của thành phố gần đây sẽ là yếu tố quan trọng có tính kích hoạt làm sôi động thị trường BĐS, nhất là thị trường thứ cấp.

Việc có hay không tình trạng “bong bóng” hay “vỡ bong bóng” đều là yếu tố do thị trường quyết định và phụ thuộc vào chiến lược đầu tư của các nhà đầu tư có nguồn lực tài chính lớn nhắm đến các khu vực có tiềm năng. Ở đây cũng không tránh khỏi những chiêu trò của một số đối tượng đầu cơ tạo cơn sốt ảo để trục lợi”.

Hàng loạt ki ốt giao dịch bất động sản rầm rộ mở cửa trở lại.

Vì thế, ông Hùng khuyến cáo người dân hay các nhà đầu tư thứ cấp cần tìm hiểu kỹ các thông tin liên quan đến khu đất, dự án dự kiến đầu tư (như chủ trương, chính sách của nhà nước liên quan đến quá trình phát triển của khu vực, của thành phố, thông tin liên quan đến quy hoạch đô thị, đến dự án đầu tư…) để tránh những thông tin “ảo” và quyết định mua khi nào, mức giá bao nhiêu là phù hợp, tránh “mắc bẫy” sốt ảo.

“Chúng tôi sẽ có con số cụ thể và những cảnh báo kịp thời đến người dân về vấn đề này”, ông Hùng nói và cho biết thêm, quan điểm chung hiện nay của thành phố đối với việc tiếp cận chính sách chung về giá đất là đảm bảo tuân thủ Nghị định 96/2019/NĐ-CP và tham khảo những địa phương lân cận để có một khung giá đất phù hợp các mục tiêu đảm bảo phát triển kinh tế- xã hội lâu dài, ổn định.

Trước đó, VTC News đưa tin, những ngày gần đây, thị trường bất động sản Đà Nẵng đang “nóng” theo các siêu dự án. Cụ thể, ngay sau khi đón nhận thông tin một số dự án lớn như Bến cảng Liên Chiểu, Khu du lịch Làng Vân… sắp triển khai, các ki ốt giao dịch bất động sản khu vực Tây Bắc thành phố đồng loạt mở cửa.

Tại một số khu vực, giá đất nền đang có dấu hiệu tăng “nóng”, trong đó có những khu được những người môi giới báo giá tăng khoảng 500 triệu đồng/lô chỉ trong vòng 1 tuần.

Thực tế cho thấy, thị trường bất động sản Đà Nẵng có giao dịch và nhà đầu tư rất quan tâm vì những thông tin tích cực từ các đại dự án. Tuy nhiên, việc giao dịch và đẩy giá vẫn chủ yếu diễn ra trong nội bộ đội ngũ “cò đất” và một số nhà đầu tư nên lo ngại sẽ có những cơn sốt ảo, “bong bóng” bất động sản.

Tác giả: XUÂN TIẾN

Nguồn tin: Báo VTC News

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP