Tin địa phương

Đà Nẵng thu hút 25 doanh nghiệp vi mạch, bán dẫn sau hơn một năm

Sau hơn một năm triển khai, từ 8 doanh nghiệp ban đầu, đến nay Đà Nẵng đã thu hút 25 doanh nghiệp hoạt động trong các mảng thiết kế, kiểm thử và đóng gói trong lĩnh vực vi mạch – bán dẫn.

Đà Nẵng thu hút 25 doanh nghiệp vi mạch, bán dẫn sau hơn một năm. Ảnh: TL

Đà Nẵng đặt mục tiêu trở thành trung tâm tài chính quốc tế, đồng thời là điểm sáng trong đổi mới sáng tạo, nghiên cứu và phát triển công nghệ lõi ở Việt Nam và khu vực, theo baochinhphu.vn.

Cùng với đó, lĩnh vực đào tạo cũng ghi nhận sự kết quả tích cực. Tính đến năm 2024, đã có 8 trường đại học và cao đẳng trên địa bàn tuyển sinh chuyên ngành vi mạch bán dẫn với quy mô ban đầu 600 sinh viên, dự kiến tăng lên 1.000 sinh viên trong năm nay. Thành phố cũng tổ chức 6 khóa bồi dưỡng cho hơn 255 giảng viên và sinh viên, nâng cao năng lực giảng dạy và nghiên cứu.

Đồng thời, dự án phòng thí nghiệm phục vụ sản xuất công nghệ đóng gói tiên tiến (Fab-Lab) với tổng vốn đầu tư hơn 1.800 tỉ đồng cũng đã được khởi động. Mục tiêu đặt ra là đạt công suất 10 triệu sản phẩm mỗi năm, phục vụ thị trường trong và ngoài nước.

Phát biểu tại Ngày Vi mạch bán dẫn Đà Nẵng năm 2025, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết cho biết, thành phố đã phê duyệt Đề án phát triển lĩnh vực vi mạch bán dẫn và trí tuệ nhân tạo, với định hướng đưa Đà Nẵng trở thành một trong ba trung tâm hàng đầu cả nước trong lĩnh vực này vào năm 2030.

Tác giả: Kỳ Anh

Nguồn tin: thesaigontimes.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP