Các đoàn kiểm tra liên ngành tập trung kiểm tra các mặt hàng thực phẩm tươi sống, chả các loại, bò khô, mực khô, bánh, kẹo, mứt, rượu bia các loại…. và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.
Bên cạnh việc thanh tra, kiểm tra, Ban quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng tăng cường công tác tuyên truyền, khuyến cáo người tiêu dùng nên chọn mua sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ, thông tin rõ ràng; khi dùng nên kiểm tra sơ bộ, bảo đảm sản phẩm không có dấu hiệu bất thường như: màu sắc lạ, mùi hôi hay dấu hiệu mốc meo, hư hỏng.
Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng thành lập lập 5 đoàn liên ngành kiểm tra an toàn thực phẩm dịp tết Ất Tỵ và lễ hội xuân 2025 |
Thành phố Đà Nẵng hiện có 70 chợ và khoảng 10.000 cơ sở kinh doanh ăn uống. Trước Tết, lực lượng chức năng đã triển khai giám sát tất cả các điểm kinh doanh trên địa bàn, đồng thời tuyên truyền, hướng dẫn các chủ cơ sở nghiêm túc thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
Ông Nguyễn Tấn Hải, Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng cho biết: “Tết là thời điểm, lượng tiêu thụ thực phẩm tăng rất nhiều. Do đó, Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng cùng với các sở, ban ngành và các địa phương thanh tra, kiểm tra, tuyên truyền đến người dân, các doanh nghiệp, đơn vị kinh danh, đơn vị sản xuất, đơn vị phân phối tuân thủ đúng các quy định của pháp luật.
Trong đó, ưu tiên hàng hóa có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có nhãn mác đẩy đủ để người tiêu dùng biết và lựa chọn. Ngoài ra, phối hợp với Sở NN-PTNT thành phố Đà Nẵng kiểm tra về điều kiện an toàn thực phẩm trong cở sở giết mổ, các cơ sở sản xuất và kinh doanh chả và sản phẩm từ thịt động vật, gia súc, gia cầm".
Tác giả: Tuyết Lê
Nguồn tin: Báo VOV